Có một điểm vô cùng đáng yêu ở trẻ con, đó là sự ngây thơ thuần khiết, cũng là điều mà những người trưởng thành vẫn luôn khao khát tìm lại. Hãy tạm buông những lo lắng muộn phiền đang khiến bạn mệt mỏi, dành chút thời gian đọc câu chuyện của hai người bạn nhỏ dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ mỉm cười.

Brooke Hodgson là một bà mẹ trẻ có hai đứa con ở Queensland, Úc. Cô luôn trăn trở và lo lắng về cô con gái 3 tuổi của mình, Ella Peggie. Từ khi sinh ra, Ella đã bị mất cánh tay trái, đó là một dị dạng bẩm sinh hiếm gặp của thai nhi do hội chứng dải màng ối gây ra. Brooke hiểu rằng, một ngày nào đó, khi Ella lớn lên, cô bé sẽ cảm thấy tủi thân, cô đơn khi nhận ra mình khiếm khuyết so với các bạn. Thậm chí Brooke còn lo sợ con gái sẽ bị các bạn giễu cợt và không muốn chơi cùng. Cô luôn khao khát làm được một điều gì đó cho đứa con gái bé nhỏ tội nghiệp của mình, nhưng vẫn không biết rõ mình có thể làm gì.

Và rồi, điều kỳ diệu đã xảy đến, như một an bài định mệnh, đã làm thay đổi cuộc đời con gái cô mãi mãi, đó là sự xuất hiện của chú chó nhỏ Snowy.

Snowy là một chú chó sục Boston rất thông minh, nhưng đã từng trải qua một quá khứ bất hạnh. Sau một tai nạn xe hơi, Snowy bị thương rất nặng, người chủ cũ không có đủ khả năng chữa trị nên buộc phải gửi chú cho Tổ chức bảo vệ động vật (RSPCA). Tại đây, chú chó nhỏ tội nghiệp đã trải qua một cuộc phẫu thuật cắt bỏ chân. Kể từ sau ngày đó, Snowy trở nên “trầm tư” hơn. Người ta không còn thấy chú chạy nhảy nô đùa như trước kia và di chuyển cũng trở nên chậm chạp, không nhanh nhẹn.

Thế nhưng, cuộc sống của Snowy đã hoàn toàn thay đổi khi được Brooke nhận về nuôi. Ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, chú chó nhỏ và cô bé Ella đã vô cùng thân thiết. Snowy chạy nhanh đến chỗ Ella, hôn hít khắp mặt khiến cô bé cười khúc khích không ngớt, cứ như thể cả hai đã quen nhau từ rất lâu trước đó. Có lẽ bởi vì chúng có những khiếm khuyết giống nhau, hoặc cũng có lẽ hai sinh mệnh đó vốn có một mối nhân duyên sâu đậm từ kiếp trước.

Mỗi buổi sáng, việc đầu tiên mà Snowy làm là chạy đến bên giường Ella, hôn lên đôi má phúng phính và đánh thức cô chủ nhỏ. Tiếp theo, “hai đứa trẻ” sẽ quấn quýt nhau không rời trong suốt cả ngày dài, cùng nhau trò chuyện say sưa bằng thứ ngôn ngữ kỳ lạ không ai có thể hiểu. Đó hẳn là thứ ngôn ngữ của trái tim, mà chỉ những sinh mệnh ngây thơ thuần khiết mới có thể cảm nhận được. Cứ như vậy, hai sinh linh bé bỏng đã cùng nhau lớn lên với những ký ức tươi đẹp, trọn vẹn nhất.

Cha mẹ Ella đã lập một trang fan page trên Facebook để lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời của cô con gái xinh đẹp và chú chó Snowy đáng yêu của họ.

“Tôi tin rằng Ella sẽ mãi ghi nhớ và giữ gìn tình bạn tuyệt vời này trong suốt cuộc đời cô bé. Là một người mẹ, Snowy có lẽ là món quà quý giá nhất mà tôi có thể dành cho con gái yêu dấu của mình. Snowy đã thay đổi cuộc đời Ella mãi mãi. Nhìn hai sinh mệnh đó hạnh phúc lớn lên bên nhau, tôi hiểu rằng, cuộc sống này luôn tuyệt vời và hoàn hảo theo cách riêng nó vốn có” Brooke chia sẻ trên fan page.

Tuy không cùng giống loài, không cùng ngôn ngữ, nhưng quá trình lớn lên bên nhau đã khiến tâm hồn của Ella và Snowy được kết nối lại bằng những tình cảm trong trẻo nhất. Để rồi, cả hai sẽ giữ mãi hình ảnh về người bạn thân yêu của mình trong nơi đẹp nhất của tâm hồn.

Hai sinh mệnh bé nhỏ tội nghiệp, không may mắn như những người bạn đồng trang lứa, nhưng họ đã bước vào thế giới của nhau, khiến cho thế giới đó trở nên đầy màu sắc, hoàn hảo đến lạ lùng. Có lẽ, đó chính là đặc ân mà Thượng Đế dành cho hai trái tim ngây thơ, thuần khiết; bởi sự vô tư, đơn giản là điều đáng quý nhất trong cuộc đời.

Chúng ta không thể lựa chọn một thân thể hoàn hảo hay hoàn cảnh mình được sinh ra, nhưng chúng ta có trái tim để yêu thương, để trao đi, để làm cho cuộc sống của chúng ta trọn vẹn…

Nguồn ảnh: Facebook của Ella

Phương Lâm