Cha mẹ thường lựa chọn cách ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của con mình bằng cách chụp ảnh. Nhưng một người cha đơn thân ở Đài Loan đã tìm ra một cách rất riêng để những kỷ niệm của anh và con trai được lưu giữ mãi mãi với thông điệp của tình yêu thương thấm đượm qua từng nét bút.

Những khó khăn và niềm vui trong việc nuôi dạy con luôn diễn ra hàng ngày đối với Lan Shengjie (hay còn gọi là BLUE). Kể từ năm 1999, BLUE đã làm việc như một nghệ sĩ. Trong cuộc trao đổi với Bored Panda, anh nói rằng “Tôi bắt đầu thực hiện loạt tranh này sau khi con tôi chào đời năm 2014.” Gần đây, thậm chí nhà xuất bản Sharp Point Press cũng đã đề nghị BLUE cho phép họ xuất bản nó.

Đừng! Bẩn đó con

“Khi bạn có một đứa trẻ, rất nhiều điều bất ngờ xảy ra. Tuy nhiên, khi tôi bắt đầu vẽ những khoảnh khắc đáng ngạc nhiên này, tôi không nghĩ rằng nó sẽ nhận được một phản ứng tích cực như vậy.”

BLUE nói anh ấy thường xuyên lướt qua các hình minh họa vì anh ấy luôn chăm sóc cậu bé của mình. “Tôi hy vọng rằng con tôi có thể lớn lên trong một môi trường an toàn và lành mạnh”, ông nói thêm. “Tôi lo lắng về việc con trai mình có thể đi sai đường. Đó là lý do tại sao tôi luôn cố gắng đi bước bên cạnh con trong quá trình cậu bé trưởng thành, và làm mọi điều mà người cha có thể làm”.

Con đang làm gì thế
Cháu chào bà!
Nằm yên nào!
Cắt tóc cùng ba
Ba ơi con sơ lắm!
Buổi trò chuyện cùng các mẹ của người đàn ông “Gà trống nuôi con”
Oh, bị nhòe mất rồi!
Đây là gì hả ba?

Trên đây chỉ là một vài trong số rất nhiều bức tranh được BLUE thực hiện, hãy cùng chúng tôi khám phá nhiều hơn nữa những khoảnh khắc đáng yêu của hai cha con ở dưới đây.

 

 

Ảnh: Bored Panda.com

Trọng Đạt