Cảnh sát Joe Holt của Sở Cảnh sát Độc lập ở Missouri, Hoa Kỳ đã chụp được tấm hình một cậu thiếu niên giúp đỡ một bà cụ trong cơn mưa.

“Hôm nay tôi đã trải qua một việc khiến tôi phải sững người”, anh Holt viết trong một bài đăng trên Facebook. “Không phải vì tôi bị sốc, mà bởi đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến một chuyện như vậy”.

Lúc bắt gặp hình ảnh này, anh Holt đang dùng bữa tại nhà hàng Hy-Vee nằm gần đường số 45 và đường Noland.

Ngoài trời đang mưa xối xả, bỗng anh phát hiện một thiếu niên bước ra khỏi một chiếc xe van, tiến về phía người phụ nữ lớn tuổi đang cố gắng để đi tới bãi giữ xe. Cậu cởi áo khoác ra, che cho bà đỡ bị ướt.

Anh Holt cho biết, sau đó, cậu bé quay lại xe van mà không nói gì với người ngồi trong xe cả.

“Tôi thấy rất vui. Tôi không thể làm ngơ trước hành động đẹp này”.

Anh Holt đã đi theo cậu thiếu niên đến chỗ chiếc xe và kể với mẹ của cậu về chuyện vừa xảy ra.

“Chị ấy rớm nước mắt vì tôi là cảnh sát nhưng đã dành thời gian để chia sẻ với chị câu chuyện nhỏ này”, anh Holt nói. “Tôi đã nói với cậu thiếu niên rằng tôi cảm thấy rất ấn tượng và cậu nên tự hào vì điều đó”.

Anh Holt đăng bức ảnh lên Facebook và nó nhanh chóng được lan truyền rộng rãi.

“Cậu ấy mới là người hùng. Tôi chỉ là nhiếp ảnh gia bất đắc dĩ thôi”, anh Holt chia sẻ. Anh hy vọng anh và các nhân viên cảnh sát có thể mời cậu một bữa cơm thân mật và có dịp trò chuyện nhiều hơn, tuy nhiên hiện nay họ vẫn chưa có thông tin về cậu. 

“Cậu ấy có thể chọn bất kỳ địa điểm nào mình muốn, tôi rất hân hạnh được mời cậu”.

Bạn đang đọc bài viết: “Thiếu niên âm thầm giúp đỡ bà cụ trong mưa lớn – Bức ảnh khiến hàng nghìn người cảm động” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||a6cbc1107__

Ad will display in 09 seconds