Tại thành phố Đài Nam, Đài Loan, có một thầy phong thủy nổi tiếng tên là Khâu Thế Dục. Trong suốt 25 năm qua, các khu chùa miếu ở Đài Nam, chưa nơi nào là ông chưa từng đặt chân đến. Danh tiếng của ông nổi khắp gần xa, người làm kinh doanh khắp nơi đều tìm đến ông để nhờ xem phong thủy.

Từ khi còn bé, Khâu Thế Dục đã có thể nhìn thấy những cảnh tượng ở không gian khác mà người khác không nhìn thấy được. Có một trải nghiệm thần kỳ khó quên khiến ông bước chân vào tu luyện, từ đó mãi mãi thay đổi cuộc đời của ông.

Nhiều năm qua, Khâu Thế Dục có thói quen chạy bộ thể dục vào sáng sớm. Mỗi buổi sáng hàng ngày, cứ đúng 5h ông đều thức dậy và ra ngoài chạy bộ. Khoảng 4h sáng ngày 15/5/2009, không hiểu vì sao đồng hồ báo thức lại vang lên, theo thói quen ông rời khỏi giường, mặc quần áo và đi giày thể thao rồi chạy thẳng ra ngoài đến một xưởng mộc. Từ đằng xa, ông đã nhìn thấy trước cửa xưởng có ánh sáng màu vàng, rất sáng, rất cao, cao như một tòa nhà cao tầng. Khâu Thế Dục vô cùng ngạc nhiên, bởi bản thân mình làm thầy phong thủy nhiều năm như vậy, đã từng thấy ánh sáng ở không gian khác, nhưng phần lớn là ánh sáng màu xanh u ám, chưa từng chứng kiến loại ánh sáng màu vàng như vậy.

Lần này, Khâu Thế Dục nhìn thấy kim quang, cảm thấy như có thiên thần hạ phàm, khiếp sợ không thôi, con mắt dường như không mở ra được, ở khoảng cách 500 mét thì mới nhìn thấy. Rốt cuộc đây là cái gì? Lúc đến gần 50 mét, ông mới nhìn rõ là có một người đang ngồi. Ông nghĩ thầm: “Người này liệu có bảo mình cùng tập cái này không?” Sau đó ông đi đến bên cạnh người này, bỗng nhiên người ngồi thiền đứng lên nói: “Anh bạn, anh có muốn luyện loại công này với chúng tôi không?” Ông giật mình, vị này đúng là cao nhân, sao có thể biết những gì mình đang nghĩ vậy? Người này giới thiệu sơ qua, nói: “Mỗi sáng sớm khoảng 4h50 chúng tôi đều bắt đầu luyện công ở đây. Có 5 bài công pháp, đơn giản dễ học, gọi là Pháp Luân Công”. Khâu Thế Dục vô cùng kinh ngạc thán phục, vội vàng trả lời, ngày mai sẽ tới học.

Ông Khâu Thế Dục cảm thấy mình thật sự là quá may mắn khi bước vào tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Ảnh: Ntd.com

Trên đường về nhà, Khâu Thế Dục liên tục suy nghĩ, tại sao lại có thể có sự việc thần kỳ như vậy? Sáng hôm sau, ông đi học công đúng giờ. Từ đó về sau, ông đã bước vào tu luyện Pháp Luân Công, đến bây giờ đã hơn 7 năm rồi.

Trước khi bước vào tu luyện, Khâu Thế Dục vốn kiêu ngạo, cuồng vọng, tự cao tự đại và thường nghĩ: Giải quyết vấn đề, xem phong thủy, xem vận hạn, không ai có thể so với mình, cho mình giống như là “Lão Tử đệ nhất thiên hạ”. Khi đi ra ngoài thì có khoảng vài chục người a dua nịnh hót, vây quanh chào trước đón sau. Vì vậy, ông tự coi mình là một nhân vật quan trọng, nhìn thấy sự việc gì không vừa mắt là tức tối chửi mắng, những tùy tùng đi theo chỉ có thể nén giận.

Tham gia lớp học Pháp Luân công 9 ngày, nghe bài giảng được thu hình lại của Sư phụ Lý Hồng Chí, sau một đêm Khâu Thế Dục đã gặp một giấc mộng kỳ lạ. Ông thấy mình đã đến địa ngục khủng bố, âm u, khắp nơi đều hoang vu, không có một chút sự sống. Sau đó, ông lần theo một ô cửa sổ và leo ra ngoài, bên ngoài có rất nhiều người đang luyện Pháp Luân Công, nơi đây lại là một thế giới khác: Yên lặng tốt lành, Phật quang phổ chiếu, phong cảnh như tranh vẽ, sức sống dạt dào. Sau khi tỉnh mộng, ông vô cùng hoảng hốt. Nghĩ lại lúc đi xuống địa ngục thật là đáng sợ, chỉ có tranh thủ thời gian tu luyện Pháp Luân Công, sinh mệnh mới có thể được cứu vãn.

Sau khi kết thúc lớp học, một đệ tử cầm hai quyển Kinh văn Sư Phụ giảng Pháp ở các nơi cho ông xem. Sau khi xem xong, Khâu Thế Dục cảm thấy những thắc mắc của mình trong nhiều năm không cách nào giải đáp nay đều đã hiểu rõ; tâm tính cũng đã lập tức chuyển biến 180 độ, cái tâm ngạo mạn trước kia đã không còn nữa. Vì vậy, ông quyết định nhanh chóng đọc hết toàn bộ 38 cuốn Kinh văn của Pháp Luân Công, càng đọc càng cảm thấy mình nhỏ bé, vô tri, càng đọc càng cảm thấy Sư phụ quá thần kỳ, càng đọc càng thấy Pháp này quả là to lớn vô hạn.

Khâu Thế Dục nói: “Pháp lý của Pháp Luân Đại Pháp bác đại tinh thâm, trước kia tôi chỉ lĩnh hội được một chút tiểu thuật, đều chỉ là đồ chơi trẻ con, thật sự không có ý nghĩa gì. Tôi hoàn toàn bị thuyết phục trong tâm, càng tâm phục khẩu phục”. Ông chia sẻ: “Thân người khó được nay đã được, Phật Pháp khó nghe nay đã nghe thấy, kiếp này không tu thì đến bao giờ mới tu nữa?”.

Sau khi đọc xong tất cả Kinh văn của Pháp Luân Công, Khâu Thế Dục nhận thức rằng muốn tu đi lên, cần phải buông bỏ tâm tranh danh đoạt lợi, hơn nữa cần phải làm một người khiêm tốn, làm việc cẩn thận. “Tôi nhất định phải buông bỏ những điều này, nếu không sẽ không cách nào tu lên được. Người tu luyện ở tầng thấp giảng: Danh, lợi, tình, sắc là bốn bức tường; mọi người đều vướng bận ở bên trong. Người nhảy ra khỏi bức tường này, không phải là thần tiên thì cũng trường thọ. Huống chi, tôi là một người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp?”, Khâu Thế Dục nói.

Tu luyện Đại Pháp đã hơn 7 năm, Khâu Thế Dục đã từ bỏ được nhiều tật xấu trong quá khứ. Người thân bạn bè chứng kiến ông đã thay đổi trở nên khiếm tốn, thành khẩn, lương thiện, đều kinh ngạc nói: “Thật không thể tin nổi, ông ấy tu pháp môn gì vậy?” Vợ ông chỉ mỉm cười đáp lại: “Anh ấy đang tu luyện Pháp Luân Công, dựa theo nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn, yêu cầu mình trở thành một người tu luyện”.

Đến hôm nay, Khâu Thế Dục cảm thấy mình thật sự là quá may mắn. Giờ đây, tâm trạng của ông luôn nhẹ nhõm hạnh phúc, hoàn toàn khác với trước kia. Trước đây, cứ mỗi sáng mở mắt thức dậy, là đều phải nghĩ xem hôm nay mình phải thu được những lợi ích vật chất gì, quả thực là sống vô cùng mệt mỏi. Nhưng trong suốt 7 năm qua, ông đã trở thành một con người khác, giống như “người được vớt lên từ địa ngục, lại được tẩy tịnh sạch sẽ”.

Theo NTD
Huy Hoàng biên dịch

Xem thêm: