Vào thứ Bảy ngày 11 tháng 6, một sỹ quan cảnh sát đã trả tiền thuê phòng khách sạn cho một phụ nữ vô gia cư.

Khi đi ngang qua phố Broad, John-Paul Dorais, sỹ quan cảnh sát từ Sở Cảnh sát Meriden thuộc tiểu bang Connecticut, đã nhìn thấy một phụ nữ vô gia cư đang ngủ vạ vật trong nhà kho và anh biết mình phải làm gì.    

Theo trang Facebook của Sở Cảnh sát, cảnh sát Dorais đã đưa người này đến Khách sạn Comfort và đã tự lấy tiền riêng của mình để thuê cho bà một phòng ngủ.

Đêm đó, người đàn bà vô gia cư này đã được ngủ ngon trên giường.

Đồng nghiệp của Dorais, Sĩ quan Jeff Witkin, đã chụp kiểu ảnh ngẫu nhiên ghi lại hành động cao đẹp của Dorais khi anh đang thanh toán tiền phòng cho lễ tân khách sạn.

Bức ảnh được đăng trên Meriden Police Department’s Facebook page ngày Chủ Nhật vừa qua (12/06/2016) và đã được 5000 người thích cùng hơn 1000 người chia sẻ.  

Những người dùng Facebook cũng bày tỏ sự hài lòng, cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của Dorais.

“Chúng ta cần có nhiều người tốt như anh ấy hơn nữa trong thế giới điên khùng này. Cảm ơn anh đã giúp đỡ một người vô gia cư. Nếu mỗi người chúng ta đều có nghĩa cử đẹp như vậy, thì hẳn thế giới này đã tốt hơn nhiều”. Một người dùng Facebook viết.

“Cảm ơn sỹ quan Dorais! Những con người như anh thực sự đã làm nên sự khác biệt trong xã hội nhân loại! Cần luôn có những nghĩa cử cao đẹp như thế và tôi tin rằng có nhiều người đã hành động như vậy nhưng chỉ là chúng ta chưa biết mà thôi”. Một người khác viết.

canh sat tot bung 1

Sở Cảnh sát Meriden cũng rất hài lòng về Dorais: “Nghĩa cử đẹp của sỹ quan Dorais là một ví dụ sinh động về những gì mà các chàng trai và các cô gái của Sở Cảnh sát Meriden thể hiện. Chúng ta tự hào về Dorais và về tất cả các cảnh sát của Sở chúng ta, những người đã làm rất nhiều việc tốt nhưng hiếm khi được biết tới”.

“Thật tuyệt vời, sỹ quan Dorais!”. Sở Cảnh sát đã viết như vậy trên trang Facebook của Sở.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Hà Thu

Xem thêm: