Cặp đôi vô tình vứt bỏ chiếc hộp chứa 15.000 Bảng Anh (gần 20.000 Đô la) tại một trung tâm tái chế nhưng sau đó, người nhân viên tốt bụng tại trung tâm đã phát hiện số tiền, tìm chủ nhân để đem trả lại.

Trong khi làm việc tại trung tâm xử lý rác thải tại Somerset, Anh, một nhân viên (giấu tên) đã tìm thấy một hộp đầy những tờ tiền 20 Bảng Anh, tổng trị giá lên tới 15.000 Bảng. Người nhân viên trung thực này sau đó đã cùng các đồng nghiệp của mình và cảnh sát tìm kiếm chủ nhân của chiếc hộp. 

Đầu tiên, các nhân viên xem lại camera ở khu đổ rác và phát hiện người đàn ông đã để lại chiếc hộp. Họ ghi lại biển kiểm soát ôtô của người đàn ông này, và nhờ cảnh sát vào cuộc. Cuối cùng cũng truy ra được chủ sở hữu của chiếc xe và địa chỉ nhà họ. 

Các cảnh sát ở Sở cảnh sát Avon and Somerset đã phỏng vấn người đàn ông cùng vợ để xác định xem họ có phải chủ sở hữu của chiếc hộp bị bỏ lại tại bãi rác không. Trước đó, cảnh sát không tiết lộ cho cặp đôi bất cứ thông tin gì về chiếc hộp và số tiền được phát hiện. 

Một cảnh sát tiết lộ chủ sở hữu của số tiền bị vứt bỏ là cặp đôi khoảng 60 tuổi, họ không muốn công khai danh tính.

Chủ nhân của chiếc hộp cho biết, người thân của họ mới qua đời. Gần đây, hai vợ chồng sắp xếp lại đồ đạc của người đã khuất và bỏ đi những vật không cần thiết. 

Gia đình thấy “sốc” và “kinh ngạc” khi biết được có số tiền lớn như vậy trong những chiếc hộp bỏ đi. Tuy nhiên họ cũng chia sẻ rằng chuyện này cũng không quá ngạc nhiên vì người thân đã qua đời của họ có thói quen giấu tiền khắp nhà. 

Theo cảnh sát, cặp vợ chồng cũng sẽ dành một phần thưởng cho người công nhân đã tìm thấy gia tài trong chiếc hộp.

Theo New York Times

Video xem thêm: Sau 14.500 giờ bay, Cơ trưởng người Việt tìm ra món quà quý giá và thực hiện nguyện ước của mình

videoinfo__video3.dkn.tv||f66191fa3__

Ad will display in 09 seconds