Dưới đây là một khoảnh khắc thật đáng kinh ngạc khi bằng sự nhanh trí và dũng cảm, một chú chó Labrador vàng đã cứu sống được bạn mình thoát khỏi dòng nước xoáy nguy hiểm.

Mới đây, một video ghi lại cảnh chú chó Labrador vàng nhanh trí và dũng cảm đã cứu thoát được người bạn của mình ra khỏi dòng nước lũ chảy xiết được rất nhiều cư dân mạng thích thú chia sẻ.

Trong đoạn clip, chú chó Labrador đen đã nhảy xuống dòng suối để nhặt khúc cây mà ông chủ của nó vừa ném xuống, nhưng thật không may vì dòng nước xiết quá mạnh nên Labrador đen bị cuốn trôi đi.

Khi thấy người bạn của mình đang vùng vẫy trong dòng nước cuốn mạnh, Labrador vàng nhận ngay ra sự nguy hiểm, nó đã rất nhanh trí ngoạm lấy khúc cây mà người bạn mình còn đang ngậm trong miệng và gắng sức kéo bạn lên bờ.

Video này được quay tại một dòng suối ở Cordoba, Argentina trước khi được đăng tải lên Youtube và nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người gửi lời khen ngợi Labrador vàng vì trí thông minh, nhiều người cảm thấy quý mến và cảm phục sự dũng cảm bất chấp nguy hiểm cứu sống bạn mình của chú.

Thông qua video, mọi người đều có thể thấy loài chó thật sự rất thông minh và dũng cảm, chúng không vì sợ hãi mà bỏ rơi bạn bè mình. Rất nhiều người chúng ta đều đã biết, tuy động vật không nói ngôn ngữ của con người, nhưng chúng cũng biết thể hiện tình cảm và tư duy của mình bằng hành động, nhất là loài chó, loài động vật gần gũi với con người nhất.

Thậm chí có người còn cho rằng một số chúng có cảm nhận sâu sắc hơn con người, bởi chúng sở hữu cái gọi là ý thức “nguyên thủy”. Động vật hiểu rõ bản thân và môi trường đang sinh sống, nhưng chúng ít có những gánh nặng phức tạp về suy tư điển hình như ở con người. Chúng sống chân thật hơn con người.

Một số chúng có cảm nhận sâu sắc hơn con người, bởi chúng sở hữu cái gọi là ý thức “nguyên thủy” (Ảnh minh hoạ: EntirelyPets Blog)

Quan tâm và yêu thương đồng loại vốn là bản năng của sinh mệnh, bất kể đó là con người, động vật hay thực vật…Tuy nhiên, con người trong xã hội hiện đại dường như đang dần để những giá trị tốt đẹp này bị cuốn sâu vào vòng xoáy khổng lồ của danh vọng và tiền tài. Vì chuẩn mực đạo đức thay đổi, xã hội sinh ra những tư tưởng phức tạp và biến dị, người không còn thương người, người cũng không còn tin người nữa mà quay ra nghi kị, thù ghét và oán hận nhau… Nếu con người cũng biết giữ gìn sự “nguyên thủy”“thuần khiết” bên trong mình, có lẽ, thế giới này sẽ kỳ diệu hơn nhiều…

Nguồn ảnh: Mirror

Tuấn Vũ – Hồng Tâm

Xem thêm: