Khi tai nạn bất ngờ xảy ra, ngay cả những người lớn cũng có thể cảm thấy lúng túng và sợ hãi vì không được chuẩn bị trước. Nhưng gần đây, một cậu bé 7 tuổi sống ở Los Angeles, Mỹ đã dũng cảm cứu sống cả gia đình người bạn thân nhất của mình trong một đám cháy xảy ra lúc nửa đêm.

Nathan Wang bị mẹ đánh thức lúc nửa đêm vì một đám cháy lớn bất ngờ xảy ra. Khi biết có hỏa hoạn, cậu bé ngay lập tức nhảy xuống giường chạy ra khỏi nhà. Điều đầu tiên cậu bé nghĩ đến là Liam, bạn thân nhất và cũng là hàng xóm của Nathan: “Mẹ cháu gọi cháu dậy, cháu liền nhảy xuống giường mặc quần áo, sau đó chạy đi báo cho hàng xóm về việc xảy ra hỏa hoạn, cháu sợ lửa sẽ lan đến gia đình họ”.

Ảnh: Nextshark.

Mẹ cậu bé, bà Monica Xu cũng chia sẻ rằng thật may mắn khi Nathan đủ tỉnh táo để nhắc nhở gia đình Liam, nếu không cả gia đình nhà họ sẽ gặp nguy hiểm. Được biết, khi đó gia đình bạn thân của cậu bé không biết chuyện gì đang xảy ra, cũng không hiểu vì sao mình phải đi sơ tán một cách đột ngột.

“Thằng bé tỉnh dậy, mặc quần áo, rồi lớn tiếng gọi tên Liam”, đó là tên người bạn thân nhất của cậu bé. Sau đó, cậu bé ngay lập tức đến nhà hàng xóm nhấn chuông cửa và đánh thức mọi người. Khi trở về nhà, Nathan cũng nhận được mảnh giấy được đặt trước cửa nhà, đó là thư cảm ơn của Liam và gia đình gửi đến cậu bé: “Gia đình tớ rất biết ơn vì cậu đã đánh thức gia đình tớ trong đám cháy, còn giúp gia đình tớ sơ tán, gia đình tớ vĩnh viễn biết ơn vì điều đó. Hy vọng, mọi người đều bình an, thật mong đợi được gặp lại mọi người”.

Ảnh: Nextshark.

Nathan cũng trở lại hiện trường và để cảm ơn những nỗ lực của những người lính cứu hoả, cậu bé còn tự tay đem đồ ăn vặt và thẻ bài Pokemon.

Sở cứu hỏa Los Angeles thông qua đài truyền hình CNN của Mỹ đã chia sẻ về nguyên nhân đám cháy, được xác định là do một tháp điện cao thế dưới lòng đất, đám cháy đã thiêu rụi diện tích 8.300 mẫu đất.

Theo News18

Video xem thêm: Hôn nhân của con gái có hạnh phúc hay không liên quan rất lớn tới người cha

videoinfo__video3.dkn.tv||80093cd3a__