Cả 9 chú chó vốn sẽ kết thúc cuộc đời mình trên bàn ăn của con người, nhưng nhờ hành động nhanh chóng của người đàn ông có trái tim ấm áp mà chúng được cứu sống.

Người đàn ông này tên là Sam Phannarith, đến từ Campuchia. Vào tháng 9 vừa qua, khi anh đang lái xe xung quanh tỉnh Siem Reap, Campuchia thì bất ngờ thấy một người đàn ông chở chiếc lồng đáng nghi ở phía sau xe máy.

Cảm thấy nghi ngờ về chiếc lồng nên Sam đã di chuyển xe lại gần và phát hiện bên trong là những chú chó đang phát ra tiếng sủa yếu ớt.

Ảnh: ViralPress.

Trên xe của người đàn ông này, người ta cũng nhìn thấy rất nhiều những dụng cụ như nồi, môi, đũa… để anh ta có thể giết thịt và chế biến thịt chó bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

videoinfo__video3.dkn.tv||aeb6f37a0__

Ad will display in 09 seconds

(Video: FB ViralPress)

Theo tờ Daily Mail đưa tin, Sam không ngần ngại chi 350 đô-la Mỹ (hơn 8 triệu đồng) để giải thoát cho những chú chó này, bởi vì anh không thể làm ngơ nhìn những chú chó bị bán đi, giết thịt.

Ảnh: ViralPress.

Anh nói: “Tôi không thể chấp nhận được chuyện những chú chó này sẽ trở thành món ăn cho con người, tôi chi 350 đô-la Mỹ cho chúng và tôi cảm thấy hạnh phúc.

Số tiền này đã được chi một cách rất đúng đắn. Tôi hy vọng, những người khác sẽ nhìn hành động của tôi và suy nghĩ cẩn thận hơn về việc dừng ăn thịt chó trong tương lai”.

Ảnh minh hoạ (nguồn: Pixabay).

Humane Society International (HSI) ước tính khoảng 30 triệu con chó trên khắp các quốc gia châu Á bao gồm Trung Quốc, Thái Lan và Hàn Quốc bị giết thịt mỗi năm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thịt chó.

Khi được hỏi, anh có làm như thế một lần nữa không? Sam nói rằng, anh sẽ không ngần ngại chi thêm nhiều tiền để thả tự do cho những chú chó. “Tôi sẽ làm điều tương tự, nếu nhìn thấy những chú chó bị đem đi giết thịt, tôi sẽ trả tiền để giải thoát chúng”.

Theo Goodtimes

Video xem thêm: Đừng vơ vét của cải trên đất, hãy tích trữ của cải trên trời

videoinfo__video3.dkn.tv||164cd5cec__

Ad will display in 09 seconds