Mắt cô gái người Anh bỗng dưng bị sưng to, sau khi được bác sĩ khám cho biết, cô bị chứng bệnh orbital emphysema (không khí tác động mạnh vào mô mềm ở mắt và gây sưng).

Người bị hiện tượng này thường là do vết thương ngoài gây ra, khi khí tiến nhập vào mí mắt thông qua khoang mũi và hốc mắt, và tụ tập tại khu vực vành mắt. Nếu như không kịp thời chữa trị, thì chỗ sưng phù sẽ tạo thành áp lực làm tổn hại thần kinh thị giác, dẫn đến mù.

p7067721a214162715-ss

Kỳ lạ ở chỗ, cô gái này không hề bị đánh, thông qua quét hình cũng không phát hiện trên mặt cô có vết tích gì, nhưng xương mũi của cô lại bị gãy. Cô gái cũng không biết tại sao lại bị thương, cô chỉ thấy sau khi xì mũi liền xuất hiện tình trạng mắt bị sưng và đau nhức. Do đó các bác sĩ đã phỏng đoán tình trạng này là do cô xì mũi quá mạnh. Trước đây cũng có trường hợp xì mũi quá mạnh khiến mắt bị sưng, nhưng khiến cho xương gãy thì đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận.

Hiện tại cô gái đang được các bác sĩ chữa trị, bác sĩ cho biết thị lực của cô sẽ không bị ảnh hưởng, phần mắt bị sưng cũng sẽ hết trong khoảng 2 tuần.

Có lẽ không ai ngờ, việc xì mũi lại gây ra hậu quả nghiêm trọng như này. Thực ra hành động xì mũi quá mạnh không chỉ gây ra hiện tượng đó. Trước đây đã có một thanh niên 16 tuổi, sau khi xì mũi rất mạnh, liền cảm thấy rất khó chịu ở ngực. Sau khi thanh niên này được các bác sĩ khám đã phát hiện, do cậu dùng lực quá mạnh, khí ở trong phổi bị ép ra ngoài khiến cho khoang khí bị sưng. Nếu như việc này phát sinh đối với người mang bệnh nặng, thì rất có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Theo NTDTV
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: