Sau ca sinh thường tại bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi (Tp.HCM), con của sản phụ Nguyễn Thị Vi Linh (22 tuổi, Tây Ninh) chào đời với xương đòn vai bị gãy, tràn dịch màng phổi, xuất huyết não…

Trước đó, khoảng 7h sáng ngày 29/5, sản phụ Linh chuyển dạ, được đưa vào Bệnh viện Đa Khoa khu vực Củ Chi (Tp.HCM). Tại đây, bác sĩ kiểm tra và quyết định sản phụ Linh sinh thường, theo Tuổi Trẻ.

Sau 6 tiếng, sản phụ Linh đã hạ sinh một bé trai. Tuy nhiên, lúc bé trai chào đời bị gãy xương vai, tràn dịch màng phổi. Còn sản phụ Linh bị đau âm đạo, rách hậu môn. Sự việc đang khiến gia đình sản phụ Linh vô cùng bức xúc vì sự cẩu thả của các bác sĩ.

“Bác sĩ cho tôi xem mặt cháu chớp nhoáng rồi mang đi chứ không hề nói cháu bị gãy xương. Khi vào phòng chăm sóc thấy tay bé không cử động được, gia đình nghi ngờ cho chụp X-quang mới biết bé bị gãy xương đòn vai”, ông Em bức xúc kể lại với Tuổi Trẻ.

3 ngày sau, gia đình xin chuyển bé sơ sinh lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 và sản phụ Linh đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Sau khi nhập viện, bé trai được bệnh viện Nhi Đồng 1 chẩn đoán, viêm phổi, xuất huyết não độ 1 bán cấp – bướu huyết.

Riêng sản phụ Linh bị rách tầng sinh môn, nhiễm trùng nên bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật chuyển vệ sinh qua hông tránh nhiễm trùng lây lan. Sau khi phẫu thuật, sức khỏe sản phụ cơ bản ổn định.

Vừa chào đời, bé sơ sinh ở Tp.HCM bị gãy xương đòn vai, xuất huyết não
Gia đình vẫn đang rất lo lắng cho sức khỏe của con và cháu. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trao đổi với Zing, bác sĩ Nguyễn Thành Phương, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi cho biết, do thời gian chuyển dạ lâu, vai em bé lớn dẫn đến bị kẹt nên xương đòn của bé bị gãy. Với những ca khó không lường trước được thì bắt buộc xảy ra như vậy. Thực tế tình huống này vẫn thường xảy ra chứ không phải hy hữu.

Đối với trường hợp sản phụ Linh, bác sĩ Phương cho biết, bệnh viện có trình bày mổ cắt lọc phần hoại tử nhưng người nhà bức xúc xin chuyển viện. Vì thế, bệnh viện buộc phải chuyển chứ không có chuyện đẩy bệnh nhân đi.

Hiện bệnh viện đã nhận được phản ánh đơn vị thành lập Hội đồng chuyên môn để xác minh vụ việc.