Các bé sơ sinh trong những tấm hình đầu tiên thường mang đến khoảnh khắc ngọt ngào cho cha mẹ.

Nhưng khi bé Luna Musa ở Westerville, Ohio (Mỹ) “làm mẫu” trước máy chụp hình thì bé con xinh đẹp đã có biểu cảm không hài lòng rõ rệt. Điều ngạc nhiên là bé mới chỉ vài tuần tuổi.

Trong quá trình chụp hình với nhiếp ảnh gia Justine Tuhy, Luna không hét hay khóc, nhưng nét mặt bé tỏ vẻ rất cáu kỉnh. Một số người khi xem các bức hình của bé thốt lên rằng, họ chưa bao giờ thấy bé nào như thế trên internet.

“Em bé hoàn toàn tỉnh ngủ, rất thoải mái, cứ nhìn chằm chằm vào tôi”, Tuhy chia sẻ trên tạp chí TODAY Parents.

Cha của bé, anh Christian Musa, chia sẻ trên tạp chí Good Morning America rằng biểu hiện của bé rất cá tính: “Ngay từ khi mới chào đời, bé đã có vẻ mặt lầm lì cau có”. Sau khi Tuhy đăng những tấm hình của Luna lên Facebook, vẻ mặt như đang cáu giận của bé đã trở thành một trong các hình ảnh nổi bật trên mạng xã hội.

Luna sinh vào ngày 15 tháng 11 năm 2019. Cha bé tin rằng những hoàn cảnh xung quanh sự ra đời của Luna có thể liên quan đến biểu cảm “không hài lòng” của bé. Anh Christian kể với tạp chí TODAY: “Tôi nhớ lúc vừa chào đời, khuôn mặt bé đã có vẻ cáu kỉnh như vậy rồi. Bé được sinh bằng phương pháp C-section (tức là sinh mổ trong trường hợp khẩn cấp). Có vẻ bé thích ở trong bụng mẹ hơn là ra ngoài, vì thế mãi đến tuần thứ 41 bác sĩ phải quyết định mổ để lấy bé ra. Chúng tôi nghĩ có thể bé cảm thấy khó chịu khi bị đưa ra khỏi “tổ ấm” của mình”.

Còn nhiếp ảnh gia Tuhy, khi cô nhìn thấy cặp mắt đăm chiêu, giận dữ của Luna, cô đã rất ấn tượng. “Chỉ là may mắn nếu tôi có thể chớp được chúng lóe cười… Thỉnh thoảng tôi có thể khiến chúng ánh lên một chút”, cô chia sẻ. “Tôi tự hỏi khi nào thì mắt bé thay đổi biểu cảm? Điều chính xác bé đang nghĩ gì? Bé thích chụp hình không hay bé rất không thích?”. Với Luna, câu trả lời dường như khá rõ ràng.

Cha mẹ của Luna, những người đã quen với vẻ cáu kỉnh của bé, rất thoải mái chia sẻ với mọi người về trải nghiệm của họ. Christian hài hước: “Ở chỗ làm việc, tôi từng tạo vẻ mặt nhăn nhó khi đùa giỡn với các đồng nghiệp”. Giờ đây, cứ khi nào muốn thể hiện sự không hài lòng của mình về một điều gì đó trong công việc, anh có thể đơn giản gửi một tấm hình con gái mình với vẻ mặt cau có đặc trưng của bé.

Nhiếp ảnh gia Tuhy rất ấn tượng với sự lan truyền nhanh chóng trên mạng của chùm ảnh cô chụp Luna. Cô bày tỏ trên GMA rằng: “Tôi chỉ làm công việc của mình thôi, còn bé Luna đã thể hiện những vẻ mặt ấn tượng của bé”. Ngay sau khi những tấm hình lan truyền trên internet, anh Christian Musa đã rất ngạc nhiên khi thấy khuôn mặt lầm lì cau có của con gái mình xuất hiện khắp nơi.

Nhiều người bình luận trên Facebook tỏ sự đồng cảm với Christian và Lori Musa về tương lai của cô con gái cáu kỉnh của họ. Một số người cho hay, các biểu hiện cáu kỉnh của con họ đã không thay đổi nhiều so với những ngày mới chào đời. Tuy nhiên, vợ chồng nhà Musas không mấy bận tâm tới những điều đó. “Tôi yêu thích việc lan truyền trên mạng những tấm hình với vẻ mặt nghiêm trọng của bé”, Musa nói với GMA. “Đối với tôi, bé có vẻ như đang lên kế hoạch thâu tóm toàn thế giới”.

Chị Musa bày tỏ: “Chúng tôi như nhìn thấy vẻ mặt của bé trong nhân vật Baby Yoda của phim truyền hình Trò chơi vương quyền”. Trên khắp đất nước, các bậc cha mẹ cũng nhân dịp này đưa lên Facebook những tấm hình các em bé suốt ngày cáu kỉnh của họ.

Tuhy vô cùng ngạc nhiên trước diễn biến bất ngờ của sự việc. “Tôi đã rất may mắn ghi lại được khoảnh khắc đặc biệt này cho gia đình, điều mà họ có thể trân trọng suốt đời”, cô chia sẻ trên GMA.

(Ảnh chụp màn hình Fox News)

Theo Robert Jay Watson, The Epoch Times

An Giang biên dịch

Video: Lời giải cho cuộc sống

videoinfo__video3.dkn.tv||dce246ad4__