Tên miền Zalo.vn của VNG sẽ tạm ngừng hoạt động trong 45 ngày (kể từ 11/11), để xử lý vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Báo Tuổi Trẻ cho hay, vào ngày 11-11, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) ra thông báo về việc tạm dừng hoạt động đối với tên miền Zalo .vn của Công ty cổ phần VNG để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Tên miền Zalo.vn tạm dừng hoạt động 45 ngày do 'hoạt động mạng xã hội không phép'
Tên miền Zalo.vn hiện đã ngưng hoạt động (ảnh chụp màn hình/ĐKN).

Cụ thể, VNNIC đã thông báo đến nhà đăng ký tên miền – Công ty TNHH một thành viên phần mềm iNET, để iNET biết và thực hiện việc gửi văn bản thông báo cho chủ thể đăng ký tên miền (Công ty cổ phần VNG). iNET cũng sẽ thực hiện các thủ tục để tạm ngừng tên miền zalo.vn kể từ ngày 11-11 theo quy trình nghiệp vụ nhà đăng ký.

Việc tạm ngừng hoạt động đối với tên miền zalo.vn được thực hiện căn cứ quy định tại thông tư của Bộ Thông tin và truyền thông quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet. Thời gian tạm ngừng tên miền zalo.vn là 45 ngày, kể từ ngày 11-11-2019.

Báo Thanh niên cho hay, hiện trang web Zalo.vn đã ngưng hoạt động, tuy nhiên, do Zalo hoạt động trên cả 2 tên miền Zalo.vn và Zalo.me, nên người dùng vẫn có thể truy cập vào Zalo.me bình thường để sử dụng ứng dụng chat. Ngoài ra, ứng dụng OTT zalo trên điện thoại vẫn hoạt động bình thường.

Tên miền Zalo.vn tạm dừng hoạt động 45 ngày do 'hoạt động mạng xã hội không phép'
Vẫn có thể truy cập dịch vụ chat của Zalo bằng tên miền Zalo.me (ảnh chụp màn hình/ĐKN).

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, Công ty cổ phần VNG đã hai lần bị Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính về hành vi thiết lập mạng xã hội nhưng không có giấy phép. Tuy nhiên, Công ty cổ phần VNG chỉ chấp hành đóng tiền phạt và không thực hiện dừng cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Do đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã có văn bản đề nghị VNNIC tạm dừng hoạt động đối với tên miền zalo.vn của Công ty cổ phần VNG