Sáng 25/12, một câu chuyện về lòng trung thực của cậu thanh niên nghèo người dân tộc Mông được đăng tải trên mạng xã hội khiến người xem tấm tắc khen ngợi.

Theo chia sẻ trên Facebook của tài khoản có tên Cường Nguyễn, chàng trai có tấm lòng thiện lương này tên là Sử, người dân tộc Mông, quê Mù Cang Chải (Yên Bái).

Tuy sinh năm 2000 nhưng Sử đã ra Hà Nội và làm shipper được gần một năm với mong muốn tìm việc làm, thoát khỏi cảnh nghèo khó.

(Ảnh dẫn qua Facebook).

Vào khoảng 21h ngày 24/12, trong lúc đi ship hàng cho khách về đến đoạn đường Lạc Long Quân (Hà Nội), Sử vô tình nhặt được một chiếc ví màu đen rơi trên đường. Do không biết của ai nên chàng thanh niên đã đứng đợi ngoài đường, bất chấp trời mưa gió lạnh chỉ để mong tìm thấy chủ nhân của chiếc ví quay lại tìm.

Hơn 1 tiếng đứng đợi mà không thấy ai quay lại tìm, Sử đành về nhà và lên mạng để tìm kiếm thông tin.

Bởi mới ra Hà Nội nên chưa quen biết nhiều, danh sách bạn bè khá ít nên cậu thanh niên tìm mãi không thấy. Sau đó Sử đã gọi điện cho tổng đài ngân hàng Vietcombank để xin thông tin chủ tài khoản (trong ví có thẻ ATM).

(Ảnh dẫn qua Facebook).

Có được thông tin với số điện thoại, sáng ngày 25/12, Sử đã gọi cho chủ nhân của chiếc ví để xác nhận và hẹn trả lại.

Chủ nhân của bài đăng cho biết “Vào khoảng 8h30 sáng nay, em có gọi cho mình để xác nhận và hẹn mình 13h ở đâu qua gửi giả ví và giấy tờ tùy thân (em từ Hà đông phi sang chỗ mình).

Lúc gặp, qua trao đổi được biết em hoàn cảnh khó khăn nhưng lại có lòng tốt đáng ngưỡng mộ. Em trả lại mình ví và toàn bộ tài sản giấy tờ, mình có gửi em chút quà nhưng em cũng từ chối quyết không nhận.” 

Sử bàn giao tất cả ví cho chủ nhân nhưng nói: “Em chỉ lấy 50k vì xe em hết xăng, em lấy em đổ xăng rồi, còn đâu em không lấy thêm gì đâu, anh kiểm tra kỹ lại nhé. Tất cả thẻ ngân hàng của anh, em không động chạm gì đến. Anh không tin em đưa chứng minh thư cho anh chụp, có vấn đề gì anh gọi em”.

Chủ nhân chiếc ví lặng im không biết nói thêm câu gì, chỉ nói được 3 chữ ”cảm ơn em”.

Sử gửi chủ động qua tận nơi để trả ví cho người đánh mất (Ảnh dẫn qua Facebook).

“Mình thấy em ăn mặc rất phong phanh ngồi run run lạnh và mình hỏi ra được biết em từ hôm qua chưa ăn gì nên đã mời em đi ăn phở. Em nói: ‘Phở ăn thì được anh ạ, chứ anh cho em tiền em quyết không lấy đâu, giúp anh thôi. Ăn nhanh anh nhé, em về còn đi chạy ship tiếp ạ!”, chủ chân của chiếc ví bùi ngùi chia sẻ.

Chàng shipper ăn vội bát phở để tiếp tục cuộc sống mưu sinh (Ảnh dẫn qua Facebook).

Về phía mình, chủ chiếc ví cảm thấy nghẹn lòng khi nghĩ về chàng trai tên Sử này, anh nói: “Đâu đó ngoài xã hội vẫn có những người, họ tuy nghèo về vật chất nhưng giàu có ở tấm lòng. Xin cảm ơn em!”.

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__