Do quá mệt mỏi và kiệt sức, người mẹ (Kendal, Cumbria, Anh) ngủ thiếp đi lúc đang cho bé sơ sinh 3 tuần tuổi bú sữa, khiến bé ngã xuống giường và tử vong.

Theo tờ Nwemail, sự việc đau lòng trên xảy ra vào đêm 5/8 (giờ địa phương). Vào thời điểm này, mẹ của bé Harry (3 tuần tuổi) tên là Joanne Harwood (một thợ làm tóc) thức dậy cho con bú sữa và ngồi ở tư thế lưng tựa vào thành giường, đặt em bé trên đùi.

Do làm việc cả ngày mệt mỏi, người mẹ thiếp đi trong khi vẫn bế con trên tay. Đến khi tỉnh dậy, cô bàng hoàng thấy con ngã nằm úp người xuống giường bé đã mất nhận thức trong khi cơ thể vẫn còn ấm.

Trước khi xe cấp cứu tới nơi đưa Harry đến Bệnh viện Furness General, cậu bé đã được hô hấp nhân tạo nhưng không qua khỏi.

Tại bệnh viện, các bác sĩ cho rằng bé bị ngạt do nằm ở tư thế sấp úp mặt xuống giường quá lâu. 

Theo tờ Mirror, khi đưa ra bằng chứng tại một cuộc điều tra tại Tòa án, cô Harwood nói rằng cô ngủ gật và tỉnh dậy và thấy Harry úp mặt với một vũng máu quanh mặt.

Cô Harwood ân hận lại, cô trở lại làm việc tại tiệm tóc chỉ 10 ngày sau khi sinh. Đêm hôm đó, cô đã cẩn thận đặt Harry nằm trong nôi và đi ngủ từ 10 giờ do rất mệt, cô quá buồn ngủ khi nửa đêm dậy cho con bú.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, người mẹ không sử dụng rượu bia hay các chất kích thích khác. Em bé cũng không có thương tích, viêm nhiễm cũng như bệnh lý nào khác thường khi tử vong.

Bác sĩ điều tra Nicholas Shaw, chủ tọa tại Tòa án của Dickermouth kết luận nguyên nhân gây tai nạn cho bé là do sự bất cẩn của người mẹ vì đã ngủ gục trong lúc cho con bú sữa. Ông nói rằng, Harry “rất có thể … đã lăn khỏi đầu gối ở một số giai đoạn sau đó rơi vào một vị trí không an toàn”, theo tờ The Sun.

Ông Nicholas Shaw cũng cảnh báo những bà mẹ có con nhỏ không nên ngủ cùng giường với bé, nên để trẻ nằm riêng trong nôi, ngồi trên ghế khi cho con bú, tránh tai nạn đáng tiếc.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||03c17c343__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: