Tôi sinh ra tại Trung Quốc nhưng lớn lên ở Singapore và hiện đang sống tại thành phố Sydney, Australia.

Đã 10 năm từ sau khi tốt nghiệp, tôi sống chung với căn bệnh eczema luôn ngứa ngáy với các đốm đỏ như hình ngôi sao ở tứ chi và trên cơ thể. Tôi thường bôi thuốc mỡ đặc trị mà bác sĩ da liễu kê đơn để bệnh dịu lại. Một vài năm trở lại đây, tôi quan tâm nhiều đến chăm sóc sức khỏe, và nhận thấy rằng bôi thuốc chỉ có thể tạm thời làm giảm triệu chứng bệnh chứ không thể điều trị tận gốc. Càng bôi nhiều thuốc thì lại càng có khả năng gây ra các tác dụng phụ.

Vào khoảng cuối năm 2014, tôi quyết định ngừng bôi thuốc để tìm phương pháp khác như chế độ dinh dưỡng, liệu pháp tự nhiên nào đó để giải quyết vấn đề bệnh ngoài da. Kết quả là căn bệnh của tôi còn bùng phát nghiêm trọng hơn, các đốm đỏ trở nên to hơn thành từng mảng da có vảy và chảy mủ. Vì vừa ngứa vừa đau nên buổi tối tôi rất khó ngủ. Khi đi ngủ tôi đều nằm nghiêng để chân nghiêng về một bên, lo rằng mắt cá chân sẽ chạm vào ga giường. Nhưng sáng hôm sau khi tỉnh dậy, trên ga giường vẫn bị ướt, dính mủ từ cánh tay tôi chảy ra. Khi đó tôi thường nghĩ: cứ sống tiếp như vậy còn có ý nghĩa gì nữa?

benh1
Tình trạng bệnh eczema nghiêm trọng (Mạng Minh Huệ – 12 /12/2015)

Vì muốn chữa khỏi bệnh ngoài da của mình, tôi cố gắng thử một loạt các phương pháp khác nhau, như điều trị bằng y học cổ truyền, kiểm tra nguồn chất gây dị ứng do ăn uống, áp dụng chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân eczema, thậm chí là ngồi thiền một thời gian và tập luyện một môn khí công. Tình trạng của tôi khi đó có chuyển biến rõ rệt, mắt cá chân cũng khỏi bệnh. Nhưng vào tháng 11 năm 2015, sau trở về Singapore thăm người nhà, bệnh eczema của tôi lại bùng phát lại một lần nữa, các đốm đỏ xuất hiện từ khuỷu tay cho đến đùi và đầu gối. Nhìn thấy tình cảnh của tôi, bố đã khuyên tôi tập luyện một môn khí công vốn rất hiện hành tại Malaysia hiện nay. Từ đó tôi bắt đầu nghiên cứu một số môn khí công.

Vì đang trong quá trình tìm việc, tôi cố gắng tiết kiệm và cắt giảm thu chi ở mức tối đa nhất có thể. Những môn khí công đều có sách hướng dẫn và cũng có khóa học, nhưng tham gia đều phải mất tiền. Mặc dù biết rằng các sách khí công đều là sách lậu, sao chép lại, nhằm mục đích kiếm lợi nhuận phi đạo đức, nhưng tôi vẫn mua và tự an ủi bản thân rằng mình không thể mua được sách gốc tại Singapore này. Tôi đã đọc hết phần giới thiệu, nhưng khi xem tới các bài động tác tôi thấy phức tạp quá, rất khó để có thể tập luyện như trong sách hướng dẫn. Nhưng ngược lại, cũng nhờ đó mà tôi bắt đầu có hứng thú tìm hiểu về khí công. Tôi bắt đầu lên mạng tìm hiểu các môn khí công khác.

Lúc đó, tôi cũng vừa đọc hết một cuốn sách, trong đó giới thiệu Pháp Luân Công là môn Phật Pháp tu luyện tâm tính. Điều làm tôi cảm thấy mừng rỡ, bởi tất cả tài liệu đều được cung cấp một cách miễn phí trên mạng, hơn nữa có rất nhiều minh chứng cho thấy tác dụng kỳ diệu của Pháp Luân Công. Có lẽ vì lý do đó mà Pháp Luân Công là môn pháp phổ biến nhất ở Trung Quốc trước khi ĐCSTQ phát động cuộc bức hại tàn bạo và vô nhân đạo.

Khi mới bắt đầu tôi chỉ chuyên tâm luyện các bộ công pháp. Tôi xem các video hướng dẫn tập công trên mạng một cách chi tiết và tìm đọc cuốn sách Pháp Luân Công để tự học bộ công pháp này. Các danh từ và lý luận trong sách cứ dần dần khắc sâu vào trong tâm trí tôi. Tôi là một cư sĩ của Phật giáo, cũng từng đọc qua các loại sách về công năng đặc dị và những trải nghiệm cận kề sinh tử. Tóm lại, trong những năm sau đó, càng ngày tôi càng quan tâm nhiều hơn tới tín ngưỡng tinh thần. Tôi vừa đọc các cuốn sách về Pháp Luân Công vừa nghĩ, “Chao ôi, đây chính là cuốn sách mà tôi đang muốn tìm. Cuối cùng tôi đã tìm thấy rồi.

Những đạo lý trong sách thật rộng lớn và tinh thâm. Pháp Luân Công nhấn mạnh đến việc loại bỏ các thói hư tật xấu và những tâm bất hảo, đồng thời dựa theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm tính của mình. Đây chính là những giá trị đạo đức mà con người hiện đại ngày nay đang ngày càng rời xa.

Khi tôi bắt đầu luyện công, có những lúc cánh tay tôi vẫn luôn bị rỉ nước. Tôi hiểu rằng đó chỉ là trạng thái tịnh hóa thân thể ban đầu, bài trừ các độc tố trong cơ thể, để thân thể hoàn toàn được tịnh hóa.

Bên cạnh đó, tôi cũng gặp nhiều thử thách về tinh thần, tôi hiểu rằng mình phải buông bỏ nỗi ám ảnh về bệnh tật, có như vậy tinh thần của tôi mới trở nên nhẹ nhõm và thanh thản hơn. Có những lúc tôi nghĩ rằng, cho dù tất cả mọi thứ đều không là thật, cho dù bệnh eczema của tôi không được cải thiện, nhưng biết được pháp lý Chân Thiện Nhẫn thì đó đã là điều thật sự vô giá rồi – Tôi có thể dùng pháp lý này để làm chuẩn mực sống trong phần đời còn lại của bản thân mình.

Tôi chia sẻ với một người họ hàng sống cùng phòng là tôi rất có hứng thú với Pháp Luân Công và đang tu luyện môn pháp này. Lúc đầu cô ấy phản đối và lặp lại những điều mà ĐCSTQ tuyên truyền để nói xấu và bôi nhọ về Đại Pháp. Tôi đã giải thích với cô: “Dùng nguyên lý Chân Thiện Nhẫn làm cốt lõi trực chỉ nhân tâm của bản thân mình thì sai ở đâu?” Và hỏi cô: “Cô đã từng đọc cuốn Chuyển Pháp Luân chưa, cii có biết rốt cuộc Pháp Luân Công là gì không? Chỉ sau 1, 2 tuần luyện công, cánh tay tôi không còn bị chảy nước nữa. 2, 3 tháng sau, cơ bản bệnh tình đã dần dần hồi phục. Mặc dù vẫn chưa thực sự khỏi hẳn, nhưng những thay đổi đó thực tế có thể nhìn thấy được”. Điều này làm cô ấy rất xúc động.

Bằng cách này, bệnh eczema từng làm phiền tôi 10 năm nay đã dần dần biến mất từ khi tôi tu luyện Pháp Luân Công.

benh2
Tình trạng da của bệnh eczema được phục hồi sau khi học Pháp Luân Công (27/2/2016) (Mạng Minh Huệ)

Theo Secretchina
Kiên Định biên dịch 

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.