Zhang, 28 tuổi (Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc) đã phải phẫu thuật vì dây thần kinh bên cánh tay trái của cô bị tổn thương nghiêm trọng. Nguyên nhân khiến Zhang rơi vào tình trạng này là do thói quen thường xuyên gối đầu lên tay ngủ trưa tại văn phòng. 

Thường xuyên gối đầu lên tay ngủ trưa, nữ nhân viên công sở suýt bị liệt
Nhiều nhân viên văn phòng thường có thói quen ngủ gục ngay tại bàn làm việc. (Ảnh: Huyền Hương)

Theo Weibo, Zhang là nhân viên văn phòng, thường gối lên tay để ngủ trưa. Mỗi lần thức dậy cô luôn cảm thấy đau và tê tay. Tuy nhiên, tình trạng này thường nhanh chóng biến mất nên Zhang chủ quan.

Khoảng 3 tháng trước, sau giấc ngủ trưa, Zhang thức dậy với phần cánh tay trái tê râm ran bất thường. Thậm chí, cô gặp khó khăn trong việc nhặt, mang đồ.

Thường xuyên gối đầu lên tay ngủ trưa, nữ nhân viên công sở suýt bị liệt
(Ảnh: Weibo)

Quá lo lắng, Zhang đã tới bệnh viện để khám. Tại đây, bác sĩ đã chẩn đoán dây thần kinh bên tay trái của cô bị tổn thương nghiêm trọng do thói quen nghỉ trưa.

Bác sĩ điều trị cho cô Zhang chia sẻ Weibo: “Sau khi kiểm tra, chúng tôi phát hiện các dây thần kinh quay của nữ bệnh nhân đã bị chặn vì cánh tay trái phải chịu áp lực trong thời gian dài”.

Thường xuyên gối đầu lên tay ngủ trưa, nữ nhân viên công sở suýt bị liệt
Ảnh minh họa.

Dây thần kinh quay chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát cử động ở cổ và ngón tay. Nếu phải chịu áp lực trong thời gian dài, dây thần kinh có thể bị sưng, dẫn tới tê và suy yếu cổ tay.

Thông qua trường của cô Zhang, các bác sĩ khuyến cáo, nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường trên cánh tay, bạn nên đi khám để được chẩn đoán, và điều trị kịp thời.

H.H