Không chỉ những người ăn kiêng hoặc có nhu cầu giảm béo mới cần tránh xa đường, mà là tất cả đều nên như vậy – hạn chế đường. Lý do là nhiều nghiên cứu gần đây đã chứng minh đường liên quan đến hàng loạt các bệnh lý mạn tính như tăng huyết áp, tiểu đường, cận thị…

Đối với bệnh răng miệng, đường cũng là một trong những nguyên nhân chính và trẻ em là đối tượng nhạy cảm nhất. Hãy nhìn những bức hình dưới đây, bạn sẽ thấy trẻ em không bao giờ nên dùng đồ ngọt.

Sâu răng

Thật tệ phải không, khi chưa có đường hình ảnh này thật hiếm gặp.

Một cậu bé 11 tuổi phải làm tiểu phẫu để loại bỏ 11 chiếc răng hỏng của mình.

Nguyên nhân bởi răng bị sâu, vi khuẩn xâm nhập vào men răng và đi xuống cả phía xương hàm.

Đây là thời điểm đầu của bệnh. Sâu răng thường bắt đầu bằng những đốm trắng nhỏ và lớn dần, biến thành màu vàng hoặc nâu.

Điều trị bệnh răng miệng là nguyên nhân chính các bác sĩ phải gây tê cho trẻ em.

Ở phương Tây, các bác sĩ sẽ làm như này. Tại Việt Nam, các nha sĩ sẽ phải vất vả hơn, không dễ để tiêm tê cho trẻ em. Và nhiều khi, họ phải ‘bó tay’ vì các bé nhất định không nghe lời, không hợp tác.

Uống coca-cola hàng ngày, và đây là hậu quả đáng buồn.

Răng được nhổ từ một bệnh nhân 2 tuổi

Vậy đó, hãy ngăn con bạn sử dụng đồ ngọt trước khi chưa quá muộn.

Và hãy nhớ, sâu răng chỉ là một trong rất nhiều vấn đề đường gây ra cho cơ thể!

Thực ra, mỗi ngày không nên tiêu thụ quá 25 gr đường, chưa bằng lượng đường có trong một chai nước ngọt như Coca Cola. Một số công ty hiện nay thay thế đường bằng HFCS (high fructose corn sirup), nhưng tác hại không hề giảm.

Theo wittyfeed
Tân Hạ

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.