Trước đó, nam bệnh nhân N.V.H (76 tuổi, Phong Điền, Tp. Cần Thơ) tử vong sau 2 giờ tiêm thuốc. Hiện, nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông H. đang được điều tra và làm rõ.

Theo Người Lao Động, ngày 6/6, thanh tra Sở Y tế Tp. Cần Thơ, đã làm việc với ông Mai Thanh Hùng đang công tác tại Trạm Y tế xã Nhơn Ái – người trực tiếp tiêm cho bệnh nhân H.

Người đàn ông chết bất thường sau 2 giờ tiêm thuốc: Sở Y tế Cần Thơ yêu cầu y sĩ ngưng hành nghề
(Ảnh: VOV)

Đại diện Thanh tra sở, đã yêu cầu ông Hùng ngưng hoạt động hành nghề dịch vụ y tế ngoài giờ. Đồng thời phối hợp với công an, xử lý vụ việc khi có kết luận chính thức nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Trước đó khoảng 10h50 phút ngày 4/6, bệnh nhân H. có tiền sử bệnh tim đến phòng khám của y sĩ Hùng trong tình trạng đau vùng thượng vị, ăn uống khó tiêu và kèm theo mệt, huyết áp 120/80 mmHg, chẩn đoán ban đầu bị hội chứng dạ dày.

Bệnh nhân H. được y sĩ Hùng tiêm thuốc và kê đơn sau đó về nhà. Đến 13h48 phút cùng ngày, ông H. rơi vào trạng thái mệt, nặng ngực, khó thở… Người nhà ông H. có gọi điện cho y sĩ Hùng, tuy nhiên do ông đang đi học ở Cần Thơ nên không đến được. Y sĩ Hùng có yêu cầu gia đình đưa ông H. đến bệnh viện khám và điều trị. Tuy nhiên, khoảng 10 phút sau đó, ông H. đã tử vong ngay tại nhà.

Phương Nam