Các nhà khoa học Đại học Sheffield đã kết luận loài người sau hành vi tính dục sức đề kháng của hệ miễn dịch giảm, các loại kháng nguyên sẽ thừa cơ mà xâm nhập vào trong cơ thể mà gây bệnh, làm tuổi thọ của con người rút ngắn đi.

Theo mạng tin tức BBC báo cáo, khoa học gia đã phát hiện nguyên nhân quan hệ tình dục bừa bãi dẫn tới rút ngắn tuổi thọ của con người, kết quả nghiên cứu cho thấy hooc-môn biến hóa trong hành vi tính dục là nhân tố quan trọng làm cho sinh vật bị đoản thọ. Khoa học gia cho rằng cho dù kết luận này đến từ côn trùng, nhưng cũng thích hợp ứng dụng trên loài người.

Theo báo cáo, các nhà khoa học Đại học Sheffield đã nghiên cứu một loại bọ cánh cứng, loại bọ cánh cứng này thường bị người ta mua về làm thức ăn cho chim và bò sát cảnh. Nhân viên nghiên cứu phát hiện loại bọ cánh cứng này sau khi giao hợp tiết ra một loại hooc-môn, mà loại hooc-môn này thì lại có thể ức chế một loại enzym quan trọng của hệ thống miễn dịch để phát huy chức năng bình thường. Do đó loại bọ cánh cứng này càng dễ phát sinh các loại truyền nhiễm, từ đó rút ngắn tuổi thọ. Báo cáo nói, mặc dù đã rất lâu nay mọi người đều biết hành vi tính dục có thể rút ngắn tuổi thọ, nhưng là nguyên nhân do đâu dẫn đến thọ mệnh bị rút ngắn, không có ai có thể giải thích rõ ràng.

Tiết chế tính dục kéo dài tuổi thọ

Trong nghiên cứu này, nhân viên nghiên cứu phát hiện hành vi tính dục của bọ cánh cứng càng nhiều càng chết sớm, kết quả này giúp giải thích nguyên nhân phát bệnh của bệnh xã hội, loài người sau hành vi tính dục sức đề kháng của hệ miễn dịch giảm, các loại bệnh nguyên thể thừa cơ mà xâm nhập, sau đó các loại bệnh này lại có thể làm tuổi thọ của con người rút ngắn.

Giáo huấn người xưa luôn là tiền đề tiên phong cho khoa học nghiên cứu về sau

Thực ra trong dưỡng sinh của cổ nhân xưa đều nhắc nhở con người giữ gìn về phương diện này, ví dụ như: tiết chế dục vọng, thanh tâm quả dục mới có thể ích thọ diên niên. Trí huệ cổ xưa qua trăm nghìn năm không phai mờ được khoa học chứng thực ngày càng nhiều.

Theo zhengjian.org
Cao Sơn-Liên Hoa

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.