Tập thể dục quan trọng tuy nhiên nếu duy trì những thói quen tốt sẽ mang đến cho bạn cơ thể khỏe mạnh.

Ăn chậm lại

Ăn nhanh không hề tốt cho sức khỏe, thói quen này có thể gây ra nhiều bệnh về đường ruột, dạ dày… Chính vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên giảm tốc độ nhai, mỗi miếng thức ăn bạn nên nhai khoảng 20-30 lần để tiêu hóa và hấp thụ dễ dàng hơn.

“Hãy dành ít nhất 15-20 phút để hoàn thành bữa ăn, đó là khoảng thời gian để ruột “nói” với não rằng chúng đã đầy,” Tracy Lockwood Beckerman, một chuyên gia dinh dưỡng tại thành phố New York cho biết.

Tránh sao nhãng trong bữa ăn

5 thoi quen giup ban luon song khoe moi ngay

Trên thực tế, hơn một nửa người dân Mỹ ăn trưa ngay khi họ vẫn còn đang làm việc. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Bởi khi không tập trung vào bữa ăn, bạn thậm chí còn không nhận ra rằng mình đã ăn hay đang ăn gì.

Đôi khi nhận biết những tác hại này nhưng bạn không có sự lựa chọn nào khác, do vậy bạn cần lên thực đơn chính xác cho từng bữa nhằm kiểm soát phần ăn dễ dàng.

Ngủ đủ giấc

5 thoi quen giup ban luon song khoe moi ngay

Quá bận rộn khiến bạn không còn quan tâm nhiều đến giấc ngủ. Tuy nhiên, ngủ đủ giấc lại đóng vai trò quan trọng bởi nó giúp bạn nạp năng lượng, thư giãn để đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên ngủ 7-8 giờ mỗi đêm để cơ thể luôn khỏe khoắn. Người thường xuyên không ngủ đủ giấc có nguy cơ xuất hiện các triệu chứng như lượng máu tăng cao, kích thích cơn đói, stress…

Tìm cách thoát khỏi căng thẳng

5 thoi quen giup ban luon song khoe moi ngay

Cẳng thẳng tác động tiêu cực đến cơ thể bạn. Thường xuyên căng thẳng sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe như trầm cảm, tiêu hóa và bệnh tim mạch…

Vì sức khỏe của chính mình, bạn cần tìm ra cách để thoát khỏi căng thẳng, stress để cân bằng cuộc sống. Bạn có thể giải tỏa bằng cách đi bộ, đến các lớp tập yoga, viết nhật ký hay tìm đến những người bạn thân… Bằng cách nào đi nữa, điều quan trọng nhất là hãy dành thời gian cho chính mình để căng thẳng biến mất.

Hạn chế uống rượu

5 thoi quen giup ban luon song khoe moi ngay

Uống quá nhiều rượu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư, huyết áp cao, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ… Ngoài ra, nhiều loại rượu cũng có hàm lượng đường lớn gây tăng cân, lượng đường trong máu cao. Với những tác hại của rượu, các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế sử dụng loại thức uống này.

Nguyễn Hiệp (Tổng hợp)