Mỗi triệu phú đều có một cách riêng để kiếm tiền và đạt được thành công. Tuy nhiên, có một số thói quen chung của những người giàu có mà nếu chúng ta học được sẽ giúp ích nhiều cho sự phát triển bản thân.

Người giàu không mua những chiếc xe mới toanh

Ngay cả khi quyết định mua một chiếc xe hơi, người giàu thường không mua các mẫu xe cao cấp để khoe khoang và họ không thay đổi xe hằng năm. Họ luôn giữ chiếc xe hơi ít nhất 10 năm chiếc xe sẽ có giá trị hơn rất nhiều.

Giống như Leonardo DiCaprio đi một chiếc Toyota Prius, giá trị của nó khoảng cách khá lớn so với số tiền anh ta kiếm được.

Đọc sách

Triệu phú thường khá bận rộn và không có nhiều thời gian rảnh rỗi. Vì vậy, đọc sách là một cách giúp họ nâng cao tri thức và giải tỏa căng thẳng.

Họ thường đọc văn học, lịch sử và tiểu sử của những người nổi tiếng. Bon Jovi là một ví dụ tuyệt vời của một người thích đọc sách.

Chơi thể thao

Chơi thể thao là một thói quen của nhiều người giàu. Họ dành khoảng 30 phút mỗi ngày để tập thể dục.

Bên cạnh đó, nhiều người giàu vẫn tiếp tục chơi những môn thể thao mà họ chơi từ thời thơ ấu. Ví dụ như tỷ phú Bill Gates đã chơi tennis trong nhiều năm nay.

hoc tap 9 thoi quen tot cua nhung nguoi giau co

Phong cách riêng về thời trang

Nhiều người giàu có phong cách riêng về thời trang và quần áo. Giống như người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg giải thích rằng anh không muốn tốn thời gian cho việc lựa chọn quần áo mỗi ngày nên tủ đồ của Mark hầu hết màu giống nhau. Thời gian còn lại anh dành hết tâm huyết vào công việc.

hoc tap 9 thoi quen tot cua nhung nguoi giau co

Tiết kiệm tiền

Người giàu luôn biết cách tiết kiệm tiền. Họ biết mình có bao nhiêu tiền, mỗi ngày kiếm được bao nhiêu và nên chi tiêu sao cho hợp lý

Mặc dù có khối tài sản khổng lồ nhưng các triệu phú không bao giờ lãng phí tiền bạc vào những thứ họ không cần.

hoc tap 9 thoi quen tot cua nhung nguoi giau co

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Trong cuộc sống hàng ngày, những người nổi tiếng và giàu có không bao giờ khoe khoang. Họ vẫn sử dụng các loại phương tiện giao thông công cộng và thích đi bộ hoặc đi xe đạp thay vì ngồi trên các siêu xe. Bill De Blasio, một thị trưởng của thành phố New York đã chứng minh điều này là có thật.

hoc tap 9 thoi quen tot cua nhung nguoi giau co

Thiền

Thiền là cách tuyệt vời để giảm áp lực. Nó có tác động tích cực đến tâm trạng và hành vi, giúp chúng ta nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo mới và cảm thấy thoải mái. Rất nhiều người giàu luyện tập thiền thường xuyên, ví dụ như nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey.

hoc tap 9 thoi quen tot cua nhung nguoi giau co

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Triệu phú Elon Musk và Steve Jobs là những người sử dụng rất thành công ngôn ngữ cơ thể trong những bài diễn thuyết của họ. Họ đã tạo được niềm tin đối với độc giả thông qua nghệ thuật giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể.

hoc tap 9 thoi quen tot cua nhung nguoi giau co

Lên kế hoạch

“Bạn có thể kiếm lại được nhiều tiền, nhưng thời gian mất đi thì không thể lấy lại.” Đó là quan điểm sống của rất nhiều người giàu có. Vì vậy, lập kế hoạch cụ thể để không lãng phí thời gian là một việc cần thiết.

hoc tap 9 thoi quen tot cua nhung nguoi giau co
Steve Jobs nói rằng: “Sự kiên nhẫn và lập kế hoạch là chìa khóa để thành công”. (Ảnh: Brightside)

Hoài Phương