Là nhà lãnh đạo của nước Mỹ, Tổng thống Obama năm nay 54 tuổi, có rất nhiều việc phải làm trong 7 năm qua. Sức ép công việc có thể khiến ông trông già đi, các vết nhăn hằn sâu hơn và mái tóc bạc hơn. Nhưng theo kết quả kiểm tra mới nhất, ông lại có sức khỏe ở mức độ tuyệt vời và tốt hơn phần lớn những người cùng lứa tuổi.

Đây là lần kiểm tra sức khỏe thứ 4 của tổng thống Obama trong nhiệm kỳ của ông. Mục đích của kiểm tra sức khỏe định kỳ là công bố rộng rãi cho người dân Mỹ biết về tình trạng sức khỏe hiện tại của Tổng thống.

Sức ép của vị trí Tổng thống vẫn hằn lên ông Obama

Báo cáo của bác sỹ Ronny L. Jackson cho biết tổng quan sức khỏe của Tổng thống Obama thực ra lại tốt hơn so với tháng 6/2014. Cân nặng của ông giảm hơn 2 kg, nhịp tim chậm hơn, huyết áp thấp hơn và tỷ lệ mỡ máu giảm. Đồng thời, mắt vẫn đạt tầm nhìn 10/10.

Vậy điều bí mật của ông là gì? Đó là chế độ ăn và luyện tập.

Bác sỹ Jackson viết: “Ông Obama có chế độ ăn uống lành mạnh, không hút thuốc lá và chỉ thỉnh thoảng uống rượu với mức độ vừa phải. Ông Obama thường xuyên luyện tập hằng ngày, chủ yếu là tập aerobic và tập tạ”.

Cao 1,83m, nặng 78kg, và nhịp tim trung bình 56 nhịp/phút, huyết áp 110/68, và tỷ lệ mỡ máu 188 milligram, ông Obama có sức khỏe gần như lý tưởng. Và theo bác sỹ Jackson: “Ông Obama vẫn duy trì được tình trạng như vậy trong nhiệm kỳ Tổng thống”.

Theo Mindbodygreen
Dương Lương biên dịch

Xem thêm: