Sau ăn cóc nướng, hai em Đinh Chang và Đinh Đang (cùng sinh năm 2010, Gia Lai) có dấu hiệu nôn liên tục, đau bụng, chóng mặt… 

TTXVN đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 3/11, hai em Đinh Chang và Đinh Đang đã bắt cóc, làm thịt nướng ăn tại rẫy của bà Đinh Thị Kuéch (mẹ của em Đinh Đang). Trong quá trình làm thịt cóc, hai em đã cắt đầu, lột da và bỏ nội tạng nhưng vẫn giữ lại trứng cóc để nướng và chia nhau ăn.

1 giờ sau khi ăn cóc nướng, cả 2 có dấu hiệu ngộ độc với các triệu chứng nôn liên tục, đau bụng, chóng mặt… được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế Kông Chro cấp cứu.

Đến 18 giờ cùng ngày, Đinh Chang đã tử vong, còn Đinh Đang được chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai điều trị. Đến ngày 4/11, bệnh nhi này đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục.

Bác sĩ Từ Thị Mai Linh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai cho Tiền Phong biết, may mắn bệnh nhân Đinh Đang không ăn mật cóc nên không bị ảnh hưởng đến não. 1 tháng qua bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, đã tiếp nhận 4 ca ngộ độc do ăn thịt cóc.

Ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai khuyến cáo, đến nay chưa có một tài liệu chính thức nào công bố tác dụng của thịt cóc, trong khi nguy cơ tử vong lại rất cao. Do đó, người dân không nên sử dụng thịt cóc làm thực phẩm dễ gây nguy hiểm tính mạng.

(Tổng hợp)