Ông Lê Xứ (88 tuổi, Quảng Trị) được đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu trong tình trạng đau ngực, khó thở, tụt huyết áp, ngừng tim, ngừng thở…

Theo Lao Động, lúc 16h ngày 27/8, ông Xứ được người nhà đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ê-kíp gồm 3 bác sĩ tim mạch can thiệp, 3 kỹ thuật viên điều dưỡng và 1 bác sĩ gây mê của bệnh viện đã nhanh chóng cấp cứu và cho bệnh nhân thở máy. Các bác sĩ đã tiến hành chụp mạch vành cho bệnh nhân.

Kết quả chụp mạch vành cho thấy, ông Xứ bị hẹp nặng cả 3 nhánh động mạch vành, có nhiều huyết khối ở thân chung động mạch vành trái.

Các bác sĩ đã can thiệp tái thông động mạch vành và chuyển đến khoa hồi sức tích cực của bệnh viện để điều trị. Đến ngày 6/9, ông Xứ đã tự đi lại được trong phòng bệnh. 

Bác sĩ Nguyễn Hữu Đức – Phó trưởng khoa Nội tim mạch lão học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho Vnexpress biết, bệnh nhân Xứ lớn tuổi, suy tim nặng, can thiệp khá phức tạp, nếu phát hiện muộn hơn, và can thiệp muộn là khó được cứu sống.

Trước đó, bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, đã cứu sống nam bệnh nhân L.H.P. (54 tuổi, Sóc Trăng) nhập viện trong tình trạng nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng ngưng tim, ngưng thở với tiên lượng rất nặng.

Tổng Hợp