Cô con gái nhỏ Mallory mới 3 tuần tuổi của vợ chồng anh Jeff Gober (Mỹ) qua đời vì nhiễm virus Herpes từ thói quen cho tay vào miệng và dụi lên mắt. 

Theo Mirror, bé Mallory chào đời hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, 1 tuần sau đó, bé Mallory được chẩn đoán nhiễm virus Herpes Simplex-1, một loại siêu virus rất dễ lây lan, gây bệnh lở miệng và viêm loét sinh dục.

Anh Jeff – bố của bé Mallory tâm sự với Mirror, từ khi sinh ra, bé chưa bao giờ tiếp xúc với ai có dấu hiệu bệnh Herpes miệng. Tuy nhiên, Mallory có thói quen thường xuyên cho tay vào miệng và dụi lên mắt.

Khi mắc bệnh, Mallory không có triệu chứng bất thường, ngoại trừ sốt cao trong tuần đầu tiên. Sang tuần thứ 2, mụn nước bắt đầu nổi lên. Tuy nhiên, lúc này bố mẹ bé phát hiện ra bệnh đã quá muộn. Bé đã qua đời 2 tuần sau đó.

Bé gái 3 tuần tuổi ở Mỹ đột ngột qua đời chỉ vì thói quen ngậm tay, dụi mắt
Jeff chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội để cảnh báo các bậc phụ huynh phải đảm bảo rửa tay sạch sẽ trước khi chạm hay chơi với con, đặc biệt là trẻ sơ sinh. (Ảnh: Mirror)

Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị nhiễm Herpes

Herpes ở trẻ sơ sinh nguyên nhân là do sự lây lan rộng của các loại virus Herpes gây ra bệnh lở miệng và viêm loét đường sinh dục người lớn.

Virus có thể ẩn trong cơ thể người lớn nhiều năm mà không phát bệnh, nhưng chỉ cần tiếp xúc sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với trẻ sơ sinh.

Trẻ có thể nhiễm Herpes trong các trường hợp sau:

– Người mẹ bị Herpes trong vòng 6 tuần đầu thai kỳ.

– Sau khi sinh, em bé bị một người mang bệnh Herpes thơm lên má hoặc chân tay.

– Em bé bú sữa mẹ bị mụn rộp ở ngực.

Bé gái 3 tuần tuổi ở Mỹ đột ngột qua đời chỉ vì thói quen ngậm tay, dụi mắt

Các dấu hiệu của bệnh Herpes sơ sinh

– Sốt cao.

– Biếng ăn.

– Không hoạt bát như bình thường.

– Khóc to, khóc ré.

– Phát ban.

– Lưỡi và da chuyển màu xanh.

– Thở gấp.

Các chuyên gia khuyến cáo, nên đưa con đi khám nếu bé có các dấu hiệu nhiễm virus Herpes. Virus có thể phát triển nhanh chóng và lan đến não hoặc các bộ phận khác của cơ thể, dẫn đến tử vong.

Lan Phương