Tình cảm giữa vợ chồng có lẽ là một thuở tình yêu, nhưng lại là một đời tình nghĩa. Câu chuyện cảm động dưới đây kể về một người đàn ông ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã cõng vợ hơn 8 tiếng đồng hồ, vượt qua 1.500m để giúp vợ được lên thăm đỉnh núi Thái Sơn.

Anh Trương Ngọc Hoa và chị Tống Khánh Hoán trước đây là một cặp vợ chồng hạnh phúc. Tuy nhiên năm anh Trương 28 tuổi thì chị Tống không may gặp tai nạn lao động, chị rơi vào trạng thái hôn mê sâu cho đến 6 năm sau đó.

Trong khoảng thời gian tưởng chừng như tuyệt vọng đối với nhiều người ấy thì anh Trương lại luôn luôn tin rằng vợ mình nhất định sẽ tỉnh giấc. Bằng sự kiên trì và tình yêu chưa một phút giây phai nhạt, anh luôn ở bên cạnh chị những tháng ngày đằng đằng trong bệnh viện, dành cho chị những lời chia sẻ yêu thương, hát cho chị nghe những giai điệu nồng nàn mà ngày xưa chị thích.

Họ vẫn bên nhau như ngày xưa dù chị chưa phục hồi khả năng đi lại.

Anh Trương cũng không hề quản ngại mọi khó khăn, hy vọng chị Tống sẽ tỉnh lại và mỉm cười với anh. Họ sẽ lại có những ngày tháng tốt đẹp bên nhau. Và rồi, mọi cố gắng của anh cuối cùng cũng được đền đáp, sau 6 năm ròng rã mê man, chị Tống đã tỉnh dậy. Tuy nhiên, chị lại không còn khả năng đi lại như trước nữa, chị phải sống nhờ vào xe lăn.

Câu chuyện đầu tiên chị chia sẻ với chồng mình là nhờ vào giấc mơ được leo núi Thái Sơn, một ngọn núi cách nơi ở của hai vợ chồng không xa, đã giúp chị thức giấc. Giờ đây, chị mong muốn được một lần leo lên đỉnh ngọn núi ấy. Nhưng điều này thực sự bất khả thi, vì hiện tại việc đi lại đối với chị còn khó khăn, chứ đừng nói đến việc sẽ leo lên đỉnh của 1 trong 5 ngọn núi lớn nhất Trung Quốc này.

Giúp vợ thực hiện ước nguyện leo núi Thái Sơn

Thương vợ và mong muốn có thể giúp vợ thực hiện được ước nguyện của mình, anh Trương đã quyết tâm sẽ cõng vợ lên núi dù rất khó khăn vì hiện tại vợ anh nặng tới 63kg, và để làm được việc đó, anh phải tập thể lực một thời gian.

Cuộc sống đã tạo ra một nghịch cảnh để giúp anh Trương trở lên mạnh mẽ hơn, cùng với sự giúp đỡ của một số người bạn, anh đã cõng vợ trên lưng trong 8 tiếng đồng hồ để tới được đỉnh núi cao 1.533 mét, hoàn thành tâm nguyện của vợ khi tỉnh dậy sau 6 năm nằm trên giường bệnh.

Anh Trương hạnh phúc chia sẻ với nhà báo và nhắn nhủ yêu thương với vợ

Khi được các phóng viên chia sẻ, người chồng tuyệt vời Trương Ngọc Hoa đã hạnh phúc trải lòng mình cùng với những nhắn nhủ yêu thương dành cho vợ:

“Để kiên trì chăm sóc vợ và giữ niềm hy vọng trong 6 năm thực sự là một khó khăn với tôi. Nhưng thật may rằng vợ tôi đã tỉnh lại, điều này khiến tôi hết sức vui mừng. Chuyện tôi cõng cô ấy lên đỉnh núi như tâm nguyện, chính là muốn cô ấy hiểu rằng tôi yêu cô ấy rất nhiều.

Dù rằng tai nạn đã khiến em trở nên khiếm khuyết nhưng vẫn còn có anh, còn có gia đình, chúng ta sẽ tiếp tục sống và cùng tạo những kỷ niệm khó quên nhé”.

Năm nay anh Trương đã 44 tuổi, nhưng tình yêu anh dành cho vợ vẫn trọn vẹn sắt son như ngày nào, đôi khi sự chăm sóc ân cần tỉ mỉ còn hơn cả ngày chị chưa gặp nạn. Đó cũng là một phần an ủi lớn đối với chị Tống, bởi cuộc sống chưa trả lại cho chị sự di chuyển của đôi chân nhưng bên cạnh chị luôn có sự nâng đỡ tận tình của người chồng hết lòng giúp đỡ chị.

Anh Trương luôn là điểm tựa giúp vợ hạnh phúc hơn. (Ảnh dẫn qua: mingtian0519.com)

Tình yêu trở nên đẹp đẽ hơn gấp nhiều lần khi trải qua bao nhiêu sóng gió mà vợ chồng vẫn sát cánh bên nhau, không vì những khó khăn gặp phải trong cuộc đời mà lỡ buông tay, ngược lại họ làm điểm tựa giúp nhau vượt qua tất cả.

Có người ví tình yêu như một bông hồng, tuy đẹp nhưng lại có gai. Nhưng ai có thể chịu đau sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng. Nếu ai cũng có thể yêu nhau bằng tấm lòng vị tha, bao dung và không ngại khó khăn, mệt mỏi thì tình yêu sẽ tự nhiên trở nên mạnh mẽ và bất diệt. Và hoa hồng dù có gai nhưng lại rất đẹp!

Nguồn ảnh: Afamily.

Gia Viên