Những lá thư nhận được từ các bé mẫu giáo đã trở thành động lực tinh thần, giúp một sĩ quan vượt qua những tháng ngày khó khăn nhất tại chiến trường Iraq. Và 13 năm sau, họ đã có cuộc hội ngộ bất ngờ.

Ngày 18/10 vừa qua, một nhóm học sinh trung học ở Georgia, Hoa Kỳ đã có buổi họp mặt sau hơn chục năm chia tay.

Vincent Buggs, một thiếu tướng lữ đoàn trưởng từ Tampa, Florida, đã lái xe hơn 6 giờ đồng hồ tới buổi họp mặt để gây bất ngờ cho các học sinh, những người anh coi là bạn bè khi họ còn là những em bé học mẫu giáo, theo GMA.

Ảnh: KTXS.

Vincent Buggs được điều đến Iraq 3 lần trong khoảng thời gian đầu những năm 2000. Trong suốt quãng thời gian đó, 13 học sinh mẫu giáo của Học Viện David Emanuel ở Stillmore đã gửi cho Bugss những lời quan tâm và thăm hỏi. Buggs gửi cho các bé những lời hồi đáp ở bất cứ nơi nào anh đóng quân trên thế giới trong nhiều năm liền.

Mối quan hệ bạn bè giữa họ bắt đầu sau khi Buggs giữ liên lạc với văn phòng cựu sinh viên ngôi trường cũ của anh, Đại học Nam Georgia. Điều này giúp anh duy trì được trạng thái tinh thần bình thường trong khi thi hành nhiệm vụ của người lính tại chiến trường.

Một người phụ nữ trong văn phòng cựu sinh viên nói với anh rằng, lớp mẫu giáo của cháu gái cô ấy đang thực hiện một khóa học với một người đàn ông bánh gừng (gingerbread man) để tìm hiểu nhiều hơn về địa lý thế giới. Cô ấy hỏi liệu Buggs có muốn chụp ảnh người đàn ông bánh gừng ở Iraq, theo GMA.

Thay vì chụp một bức ảnh, Buggs viết “toàn bộ câu chuyện về cách người đàn ông bánh gừng đã ăn cắp nước của lạc đà ra sao, nước quan trọng như thế nào đối với khu vực đó (Iraq) cũng như nơi đó nóng ra sao”.

Khoảng một tháng sau, anh gửi những lá cờ Mỹ tung bay ở Iraq cho từng đứa trẻ. Một bức ảnh chụp những đứa trẻ đang cầm những lá cờ đó đã được đăng trên một tờ báo địa phương và trở thành một sự kiện lớn lúc bấy giờ.

“Tôi nhớ chú ấy thường xuyên gửi kẹo socola Kinder cho chúng tôi, thật thú vị”, Jenna Mosley, một đứa trẻ xưa kia giờ là học sinh trung học 17 tuổi, chia sẻ.

Đối với Buggs, những lời quan tâm thăm hỏi từ bọn trẻ thậm chí còn có ý nghĩa nhiều hơn, giúp anh vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất ở Iraq.

Bugss tâm sự: “Khi bạn đang ở trong boong-ke và bạn vừa được giao nhiệm vụ vài tháng, bạn đang rất cô đơn, những lá thư từ quê nhà có thể thay đổi hoàn cảnh thực tại mà bạn đang phải đối mặt. Tâm trí của bạn sẽ quên những gì đang diễn ra xung quanh và những hình ảnh còn đọng lại trong đầu bạn sẽ chỉ là lời lẽ có trong lá thư”.

Ngày nghỉ cuối tuần trước, theo lịch anh sẽ tới miền Nam Georgia để họp hội cựu sinh viên nhưng anh đã quyết định tới thăm lớp của Học viện David Emanuel, ở đó có 6 học sinh từ lớp trẻ ngày trước.

Ảnh: ABC News.

Cuộc gặp gỡ đem lại những cảm xúc ngoài trông đợi đối với Buggs. Anh nói rằng anh đã mong được chia sẻ với các học sinh này về cách mà hành động tốt đẹp của họ ngày trước đã tác động tới anh.

“Cuộc gặp đó giúp tôi như được trở lại thời gian trước, khi tôi phải triển khai nhiệm vụ trong điều kiện khắc nghiệt và các bé đã viết thư cho tôi”, Buggs trải lòng. “Tôi đã có một thời gian tồi tệ, khủng hoảng, áp lực, thấy mình thấp kém và tôi đã thật sự hạnh phúc khi nhận được những lá thư từ các bé”.

“Lòng tốt của người dân Mỹ tôi nghĩ là một trong những điều vĩ đại nhất mà đất nước chúng ta có. Và không thể diễn tả một cách đầy đủ về những điều nhỏ bé mà mọi người làm đã thay đổi cuộc sống của người khác như thế nào. Tất cả chúng ta đều có thể gây tác động tới người khác thông qua những việc làm tích cực”, Buggs chia sẻ.

Vy Huy

Theo The BL

Video xem thêm: Đoàn diễu hành gần 10.000 học viên Pháp Luân Công làm xúc động người dân New York

videoinfo__video3.dkn.tv||fb2a5bc21__

Ad will display in 09 seconds