Như một lời nhắc nhở bản thân, trong ngày bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học bang Michigan, nữ nghiên cứu sinh Caitlin Kirby không ngần ngại mặc chiếc váy làm từ 17 lá thư mà các trường đại học, học bổng, hội nghị… đã từ chối cô trong những năm qua.

Theo Independent , Caitlin Kirby bảo vệ luận án về khoa học trái đất và môi trường vào ngày 7/10 vừa qua tại Đại học bang Michigan (MSU). 

Trong một bức ảnh được đăng tải lên Twitter, Kirby tiết lộ rằng chiếc váy cô mặc trong ngày bảo vệ thành công luận án tiến sĩ là “độc nhất vô nhị”.

Bức ảnh thú vị nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm với hơn 23.000 lượt yêu thích.

“Tôi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngày hôm nay!”, Caitlin Kirby viết. Với tinh thần thẳng thắn thừa nhận và bình thường hóa mọi thất bại trong quá trình đạt lấy tấm bằng tiến sĩ của ngôi trường hàng đầu nước Mỹ, nữ nghiên cứu sinh đã tự làm và mặc một chiếc váy kết từ những bức thư từ chối cô.

Chiếc váy bao gồm 17 lá thư từ chối từ các học bổng, tạp chí học thuật và hội nghị được gấp lại và kết nối với nhau.

Cô gái mặc chiếc váy gấp từ những lá thư bị từ chối học bổng, hội nghị, các trường đại học… (ảnh: Dân Trí).

Theo Kirby, cô muốn mặc váy như một lời nhắc nhở về những thất bại đã trải qua – nhân tố lát đường cho cô đến với thành công hôm nay. 

“Mỗi lần xem lại toàn bộ những lá thư cũ đó để tự may một chiếc váy, tôi được nhắc nhở rằng bản thân phải ghi nhớ kỹ những bài học thất bại để vươn tới thành công”, cô trả lời trên tạp chí Lansing State

“Thất bại là một phần tự nhiên trong mọi hành trình. Những lá thư từ chối không khiến Kirby nản lòng, nó giúp em nhận ra điểm còn thiếu sót của bản thân, hoàn thiện chính mình và kiên trì để đạt những thành tựu quan trọng”, giáo sư Julie Libarkin, người hướng dẫn của nữ nghiên cứu sinh chia sẻ.

Ngoài việc hoàn tất luận án tiến sĩ, Kirby còn nhận được một suất học bổng thông qua Chương trình Fulbright cho nghiên cứu về nông nghiệp đô thị. GS Libarkin đánh giá suất học bổng này là một thành tựu đáng kể sau nhiều lần Kirby bị từ chối. 

Hình ảnh Kirby mặc chiếc váy công khai gần 20 lá thư bị từ chối nhận được nhiều lời khen ngợi từ người dùng mạng xã hội vì tinh thần tích cực, truyền cảm hứng và sự hài hước của nữ nghiên cứu sinh. 

“Xin chúc mừng Kirby! Gần đây tôi đang trải qua một số khó khăn và bị từ chối không ít lần nên tôi rất vui khi nhìn thấy hình ảnh chiếc váy của bạn”, một người dùng viết.

“Ý tưởng của bạn đã truyền cảm hứng cho tôi và nhắc nhở tôi không tránh né những lá thư từ chối. Tôi đang nghĩ cách sử dụng chúng thật sáng tạo như bạn đã làm”, một người bình luận.

Nói với The Independent, Kirby bày tỏ sự bất ngờ khi chiếc váy “đã gây được tiếng vang với mọi người nhiều hơn tôi tưởng tượng”.

“Có vẻ như ý tưởng sáng tạo và tâm thế cởi mở, sẵn sàng đón nhận thất bại, việc bị từ chối rất hữu ích đối với mỗi người trong bất kỳ hoạt động sáng tạo, học thuật hoặc chuyên môn nào!

Nhiều người đã liên hệ với tôi và kể về những lần từ chối gần đây mà họ nhận được. Họ cũng hào hứng bởi cách đối mặt với việc bị từ chối của tôi”, nữ tiến sĩ Kirby chia sẻ.

Video xem thêm: 3 Giáo sư tiến sỹ nói gì về hiệu quả của Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||1febc2936__

Ad will display in 09 seconds