Mất cả đôi chân tại chiến trường Afganistan khi tuổi đời còn rất trẻ, cuộc sống của người cựu chiến binh trở nên vô cùng khó khăn. Nhưng anh sẽ có cơ hội “đổi đời” khi được tặng một món quà mơ ước.

Món quà đó là ngôi nhà đặc biệt có thể tùy chỉnh được thiết kế dành riêng cho anh, do Chương trình R.I.S.E của Quỹ Gary Sinise trao tặng.

Năm 2010, anh lính thủy đánh bộ Jonathon Blank chiến đấu ở chiến trường Afghanistan. Trong một lần làm nhiệm vụ, một quả bom được giấu kín phát nổ ngay dưới chỗ Blank đứng đã cướp đi đôi chân của anh và suýt nữa khiến anh mất mạng, CBS News đưa tin.

Sau 9 năm điều trị, người lính 32 tuổi cho biết, anh đã trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn khi phải đối mặt với thực tế mất đi đôi chân. Và hiện tại, anh vẫn tiếp tục phải chống chọi với những cơn đau kinh niên, chứng đau nửa đầu và mất ngủ.

“Thế giới là vô nghĩa đối với những người khuyết tật. Đó là sự thật nghiệt ngã, cũng chính là những gì tôi đã trải qua kể từ khi bị thương”, Blank trải lòng.

Ảnh: Instargram.

Sống trong một ngôi nhà có thể đáp ứng được những nhu cầu riêng biệt của anh luôn là điều Blank mơ ước. Bởi thế, Blank không thể kiềm chế được cảm xúc khi biết anh sẽ nhận được một ngôi nhà mới thông qua chương trình R.I.S.E của Quỹ Gary Sinise.

“Nó đúng là một món quà ngoài sự tưởng tượng của tôi”, anh xúc động chia sẻ. “Thậm chí cả những người khó tính, khi biết thông tin này, họ cũng có cảm xúc tuyệt vời về điều đó”.

Ngôi nhà thông minh dành cho người cựu chiến binh đặt tại Midway, nơi anh đang sống, được trang bị những thiết bị ở cấp thấp hơn với cầu thang hoặc thang máy giúp Blank dễ dàng di chuyển. Nó sẽ được cài đặt hệ thống chiếu sáng có thể điều chỉnh bằng Ipad. Khi Blank yêu thích ngoài trời, anh có thể tận hưởng công nghệ kích hoạt bằng giọng nói có khả năng phát nhạc hoặc mở cửa.

Ảnh: The BL.

Blank không trông đợi anh sẽ được tham gia vào kế hoạch và thiết kế của ngôi nhà, nhưng anh đã được làm điều đó. Blank cho biết, anh muốn có một căn phòng nơi anh có thể cất giữ dụng cụ đi săn và một căn bếp lớn để anh có thể nấu nướng cho gia đình và bạn bè.

Ngôi nhà sẽ có những cửa sổ lớn, nơi Blank có thể tận hưởng phong cảnh núi non, sẽ giúp anh có được cảm giác thư thái.

Theo Jake Jorgenson của Jorgenson Builders, tổng thầu dự án, ngôi nhà thông minh dành tặng Blank dự định sẽ được hoàn thành trong 1 năm.

Món quà tuyệt vời từ Quỹ Gary Sinise sẽ đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người cựu chiến binh Jonathon Blank.

Vy Huy

Theo The BL

Video xem thêm: Hành trình tìm về nơi nguyện ước

videoinfo__video3.dkn.tv||641a6e54e__

Ad will display in 09 seconds