Faye Segrave, 5 tuổi đã khóc nức nở khi biết tin một người lính cứu hỏa đã qua đời khi làm nhiệm vụ dập tắt đám cháy rừng và cô bé gào khóc to hơn khi biết thêm, anh là một người cha. 

Cory Iverson, một người lính cứu hỏa kiên cường đã qua đời khi anh cố gắng hoàn thành nhiệm vụ dập tắt đám cháy rừng dữ dội đang lan khắp California. Cha của Faye, ông Johnny, cũng là một người lính cứu hoả đang chiến đấu với những đám cháy ở vùng Ventura.

Vì vậy, khi nghe được tin buồn này, bé Faye đã quyết định từ bỏ giấc mơ mua ngựa và lấy hết 7 USD tiết kiệm được trong heo và mua quà cho những người bạn nhỏ bị mất cha trong đám cháy.

Vậy là Faye bé nhỏ nảy ra ý tưởng và nói với mẹ Kylee rằng, cô bé muốn cầm một chiếc ca đứng phía bên ngoài nhà và nhờ sự giúp đỡ của những người qua đường.

Hiểu được nỗi lòng mong mỏi của cô con gái nhỏ, mẹ Faye đã nghĩ ra một cách khác giúp em thực hiện mong muốn nhỏ bé của mình. Chị Kylee cùng con gái mình bắt đầu chiến dịch quyên góp tiền qua mạng hỗ trợ những gia đình có lính cứu hỏa bị thương hoặc bị chết. Bằng sự giúp đỡ của mẹ, với khởi đầu từ 7 USD trong heo đất quỹ đầu tiên đã thu về được số tiền là 112 USD.

Khi các nhân viên Tổ chức lính cứu hoả Wildland được liên hệ đến để nhận tiền, họ đã xúc động ứa nước mắt.

Các nhân viên của Tổ chức viết trên Facebook: “Cô gái bé nhỏ này, Faye Segrave, quả là đáng kinh ngạc! Tất cả chúng tôi đều rưng rưng nước mắt trước tấm lòng ấm áp của bé”.

Khi nhiều người hay tin về việc gây quỹ của bé Faye, họ đã rất xúc động và bắt đầu ủng hộ. Chỉ trong vài ngày, quỹ của Faye đã đạt con số 1.000 USD. Tới ngày 22/12, Faye đã quyên góp được 10.000 USD. Đây thật sự là thành quả nằm ngoài sức tưởng tượng của Faye. Hẳn cô bé đã rất vui khi giúp đỡ được nhiều người.

*****

Không nhớ gì đến ngày tháng mình đã kỳ công tiết kiệm, đến giấc mơ về chú ngựa đẹp mà mình nuôi dưỡng, Faye chấp nhận buông bỏ tất cả để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Tình yêu ấy thật thuần khiết và trong sáng. “Nhân chi sơ, tính bổn thiện”, con người khi còn nhỏ bản tính vốn thiện lương và hiền lành, trong mọi chuyện diễn ra xung quanh cuộc sống đều vì nghĩ đến người khác trước mà buông bỏ cái tôi của bản thân mình. Câu chuyện của Faye giúp nhiều người nhận ra chính mình đã từng ở đó, một vẻ tinh khôi thuần thiện của những ngày thơ ấu xa xưa…

Nguồn ảnh: Facebook Kylee Segraves

Xuân Dung