Những ngày nắng nóng liên tiếp khiến cho nhiều người phải sử dụng các biện pháp chống nóng. Nhưng không chỉ con người bị ảnh hưởng bởi nắng nóng mà các con vật nuôi cũng tỏ vẻ không chịu được, biểu hiện tê liệt, nằm bẹt xuống đất. Những chú chuột lang nhà và chuột hamster dưới đây là một thí dụ.

▼Những chú chuột không chịu được nóng, nằm bẹt trên mặt đất rất dễ thương. Thời tiết nóng, nếu trong nhà có nuôi chuột nên cho chúng nằm chỗ thoáng mát hoặc làm mát nơi ở của chúng bằng cách dùng khăn gói kỹ đá lạnh hoặc chai nước đông lạnh cho vào lồng của chúng.

chuot nuoi trong nha 1

▼Trông giống chiếc bánh mochi

chuot nuoi trong nha 2

▼Chú chuột bình thường dài như thế này

chuot nuoi trong nha 3

▼Ngoài việc nóng quá không chịu được, nếu như chuột cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu, an toàn, tinh thần và thể xác đều buông lỏng thì biến thành bộ dạng nằm bẹt

chuot nuoi trong nha 4

▼Nằm xếp chồng lên nhau như vậy có mát hơn không?

chuot nuoi trong nha 5

Gần đây thời tiết rất nóng, mọi người có nuôi chó mèo hoặc chuột trong nhà, khi đi ra ngoài nhớ giữ cho nhà được thông thoáng. Mỗi khi nghe tin vật nuôi bị chết do nóng quá, mọi người cũng cảm thấy đau lòng. Chia sẻ cho mọi người cùng xem những chú chuột đáng yêu này và có biện pháp chống nóng cho vật nuôi trong nhà bạn nhé!

Huy Hoàng

Xem thêm: