Ngài Henry Warren, 3 tuổi vừa nhận được một lá thư thông báo về tình trạng răng miệng từ “bà Tiên Răng”. Tình hình khá căng thẳng, cậu bé sẽ không được nhận thêm bất cứ một tờ tiền thưởng nào nữa nếu tình trạng tồi tệ vẫn tiếp diễn.

Cha của Warren đã vào vai một bà Tiên Răng và viết cho cậu bé một lá thư đề cập tới tình trạng miệng đã quá tồi tệ.

Ảnh: Telegraph.co.uk

“Kính gửi Ngài Warren,

Bức thư này là để thông báo với Ngài rằng, tôi đã nhận được hóa đơn răng miệng của ngài và nó cần được hoàn thành trong hệ thống quy trình của chúng tôi.

Ngài có nhận thấy ngài đã chậm trễ trong việc thanh toán hóa đơn răng miệng của mình. Ngài Warren, tôi phải báo tin này với ngài, vì chúng tôi đã nhận thấy tình trạng răng miệng của ngài đang có biểu hiện suy giảm. Chúng tôi cho rằng sẽ có khá nhiều nước mắt và lời giải thích cho vấn đề này. Tuy thế, trong trường hợp này tình trạng răng miệng của ngài cần phải đệ trình lên một uỷ ban để tiếp tục xem xét.

Chúng tôi tin rằng điều này xảy ra là do thiếu sự quan tâm chăm sóc của ngài. Chúng tôi đã phát hiện một lượng quá cho phép của Fanta, lượng dư thừa của ngũ cốc không được loại bỏ bằng kỹ thuật đánh răng đúng cách. Chúng tôi đề nghị ngài xem xét lại tình trạng của mình như một vấn đề cấp bách.

Thưa ngài Warren lần này chúng tôi sẽ tạm chấp nhận tình trạng răng miệng của ngài. Tuy nhiên, chúng tôi cần được đảm bảo rằng, tình trạng lần tới sẽ có cải thiện hoặc chúng tôi sẽ rút lại số tiền thưởng”.

Kính thư”

Ảnh: Telegraph.co.uk

Bức thư được kẹp chung tờ 1 USD gửi đến Warren, kèm dòng cảnh báo, cậu sẽ không nhận thêm được bất cứ tờ tiền thưởng nào nữa, nếu tình trạng răng miệng tồi tệ như này vẫn diễn ra.

Bức thư sau khi được bố của Warren đăng tải lên mạng xã hội đã được rất nhiều phụ huynh hưởng ứng và khen ngợi vì cách dạy con sáng tạo và dí dỏm.

Giáo dục con trẻ gần như trở thành vấn đề nan giải của nhiều ông bố bà mẹ trong cuộc sống. Những bậc phụ huynh dường như cảm thấy lạc lối trong việc hình thành thói quen và tư duy của trẻ. Có một lời khuyên đó chính là: Đừng quá khô cứng hay nghiêm khắc với những đứa trẻ. Hãy biến mỗi bài học trở thành điều gần gũi và dễ nhớ, kích thích trí sáng tạo, khai mở những ý tưởng tuyệt vời trong tâm hồn tự do của con cái.

Trẻ em nếu biết cách sẽ rất dễ dàng để chỉ dạy, nếu quá cứng nhắc hay khô cứng sẽ trở thành phản tác dụng. Hãy biến mỗi bài học trở thành những ý tưởng kích thích óc sáng tạo của trẻ, biến mỗi câu nói trở thành bài học ngôn ngữ. Trẻ em không quá khó bảo nếu mỗi ông bố và bà mẹ đều biết dạy đúng cách.

Xuân Dung – Hồng Tâm