Trong xã hội hiện đại, con người ngày càng chú trọng nhan sắc, nhưng có nhiều người ngay cả khi trang điểm đậm, ăn bận rực rỡ thì vẫn không thể thu hút người khác. Ngược lại, có những người giản dị nhưng càng nhìn càng hấp dẫn, nguyên nhân là do đâu?

Trên thực tế, có những quy luật tâm lý đằng sau hiện tượng này.

Tự giác

Có rất nhiều người tự tin rằng: “Đắp mặt nạ đắt tiền thì cho dù thức khuya cũng không ảnh hưởng đến nhan sắc”. Trên thực tế, đây là một hình thức của việc thiếu kỷ luật. Các chuyên gia sắc đẹp đã thực hiện thí nghiệm, các tình nguyện viên được chia thành 2 nhóm, nhóm thứ nhất mỗi ngày đi ngủ trước 11 giờ nhưng không có bất cứ sự chăm sóc đặc biệt nào dành cho nhan sắc, nhóm còn lại đi ngủ sau 12 giờ nhưng các quy trình bảo dưỡng da đều được thực hiện đầy đủ.

Kết quả khiến người ta vô cùng ngạc nhiên, da của người ngủ sớm dù không được chăm sóc vẫn đẹp hơn nhiều so với da của những người chăm sóc bằng các sản phẩm đắt tiền mà thức muộn. Điều này cho thấy, dù bạn chăm sóc bằng sản phẩm tốt đến đâu cũng không thể so được với chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Đi ngủ sớm dậy sớm, chế độ ăn uống lành mạnh và đều đặn có thể khiến sắc mặt mọi người trở nên hồng hào. Luyện tập cơ thể như ngồi thiền tĩnh tâm hay tập thể dục đều đặn cũng giúp sức khỏe con người trở nên tốt hơn.

Tự tin

Người ta thường có câu “người phụ nữ tự tin là người phụ nữ xinh đẹp nhất”. Tự tin (confidence) là một dạng sức mạnh tâm lý mạnh mẽ, có 3 sự tin tự cốt lõi từ sâu trong tiềm thức của chúng ta:

Ảnh minh hoạ (nguồn: pixabay).

– Tự mình chấp nhận một cách vô điều kiện, không tự trách, điềm tĩnh ung dung.

– Có nhận thức về giá trị của bản thân, không tự công kích bản thân mình, tự tin và quyết đoán.

– Tự nội tâm mình có cảm giác xứng đáng, cho dù bước vào bất cứ mối quan hệ nào cũng không có sự lo lắng, cảm giác an toàn mạnh mẽ.

Một người phụ nữ tự tin sẽ không bao giờ lo lắng về việc người khác có thích mình hay không, cũng không hy sinh phong cách của mình để đáp ứng thẩm mỹ của người khác. Mỗi người đều có những điểm hấp dẫn độc nhất vô nhị. Thời thượng liên tục biến hóa, nhưng phong cách tồn tại vĩnh viễn.

Những người phụ nữ càng ngày càng xinh đẹp có thể không phải những hot girl sở hữu gương mặt hút hồn trên mạng xã hội, nhưng luôn có những nét đặc biệt quyến rũ của riêng mình.

Tự hiểu rõ bản thân mình muốn gì

Phụ nữ sống có mục tiêu luôn tràn đầy năng lượng. Họ ít bị phân tâm bởi những người xung quanh, chỉ kiên trì làm việc của mình.

Lưu Văn là người mẫu đến từ Vĩnh Châu, Hồ Nam, Trung Quốc; mọi người chỉ nhìn thấy sự tươi mới và rực rỡ của cô ấy mà không biết được những nỗ lực mà Lưu Văn đã bỏ ra để theo đuổi lý tưởng.

Trong những năm qua, Lưu Văn đã lên bìa hơn 2.000 tạp chí, cẩn thận bước lên từng bục cao kiên cố, liên tục luyện tập trước gương, nghiên cứu mọi tư thế của bản thân, kiên trì tập thể dục trong nhà thuê và đổ những giọt mồ hôi cực khổ. Cô luôn biết rằng mục tiêu bên trong của mình là đặt chân lên sân khấu quốc tế và trở thành siêu mẫu.

Chỉ khi một người phụ nữ nhớ rõ bản chất ban đầu của mình, biết bản thân phải đi đến nơi nào, mới có thể không sợ ánh nhìn và mong muốn có được sự yêu thích của người khác. Nghiêm túc theo đuổi mục tiêu của bản thân thì mới khiến mình trở nên ngày càng hấp dẫn hơn.

Là một người phụ nữ trong xã hội mới, xinh đẹp bằng mỹ phẩm và các món đồ đắt tiền chỉ là lớp vỏ sáng bóng bên ngoài, nhưng có thể càng ngày càng xinh đẹp hay không là dựa vào chính bạn.

Sự kiên trì, tự tin của bản thân chính là vẻ đẹp vô giá và tồn tại mãi mãi, khó có gì thay thế được.

Theo 17goforward

Video xem thêm: Tìm Về Cố Hương – Nghệ sĩ múa Lê Vy

videoinfo__video3.dkn.tv||05680fccb__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: