Người đẹp Hàn Quốc – Dawn Lee (29 tuổi) bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Cô đã từng trải qua cảm giác tuyệt vọng và đau đớn, nhưng thay vì bó tay nhận “bản án tử hình” với tinh thần suy sụp chán nản, cô đã lấy lại tinh thần lạc quan, yêu đời và trân trọng từng phút giây được sống.

Dawn Lee đã ghi lại cuộc chiến với căn bệnh ung thư của mình một cách rất chi tiết với hi vọng giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ có thể có được một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc. Những chia sẻ của Dawn Lee đã thu hút 4,3 triệu lượt xem trên youtube.

Cô chia sẻ với BBC: “Tôi nhận thấy có nhiều người trở nên can đảm hơn từ câu chuyện của tôi, điều ấy khiến tôi rất phấn khích”.

Cô tâm sự trong video của mình:

“Cuộc điều trị cuối cùng thực sự là thời điểm tôi có bước ngoặt lớn. Tôi nghĩ tôi đã làm hết sức, nhưng cảm xúc của tôi đã xuống tới đáy vực. Lúc gần tới buổi điều trị cuối cùng, tôi đã khóc cạn nước mắt, chỉ chằm chằm nhìn ra ngoài cửa sổ và vào những chiếc móng tay bầm tím. Tôi biết điều đó thật ngu ngốc. Tôi có rất nhiều cảm xúc vào lúc ấy. Tôi biết mọi người, những người tôi không quen biết ở ngoài kia và thậm chí là những người bạn của tôi cũng có những lúc thăng trầm trong cuộc đời họ nhưng tôi thấy họ làm rất tốt, họ thật vững vàng, nhưng tôi thì đang làm cái gì thế này? Suy nghĩ này là một chiếc gậy cảnh tỉnh.

Tôi rất bực bội với thực tế là tôi mới là người duy nhất bị bế tắc và không thể tiếp tục sống. Tôi bị thiêu đốt bởi khao khát muốn làm việc. Tôi biết tôi đã từng làm rất nhiều vlog, nhưng tôi muốn làm nhiều video về làm đẹp. Đó là công việc của tôi, chính xác là nói về những nội dung liên quan tới việc làm đẹp. Nhưng thời gian đó, tôi đang mặc những chiếc áo của bệnh nhân và có những chiếc móng tay bầm tím. Tôi đã rất táo bạo! Tôi phải chấp nhận tất cả điều đó, thật là khó mà có thể vượt qua không một chút thất vọng, rất nhiều thất vọng. Tôi đã có một chút đột phá”.

Việc điều trị bằng hoá chất khiến thân thể người đẹp nhiều thay đổi, những cảm xúc tiêu cực cũng đã ập đến với cô. Nhưng thay vì tiếp tục bị lôi xuống, cô đã chiến thắng bản thân, thay đổi hoàn toàn thái độ và suy nghĩ về hoàn cảnh mà mình gặp phải. Cô chia sẻ:

“Và một điều nữa mà tôi muốn cho bạn coi. Đây là cái cổng. Là nơi bơm thuốc vào. Có một cái gì đó được đặt ở đây thông qua một vết mổ. Khi lần đầu tiên tôi có nó, tôi đã rất sợ hãi, lần đầu tiên trông nó rất đáng sợ, và tôi rất ghét nó. Nhưng tôi quyết định nghĩ rằng nó là một huân chương danh dự, nó cho thấy rằng tôi đang chiến đấu”.

Suy cho cùng ai cũng sẽ có một ngày phải ra đi, chỉ khác là có một số người biết trước ngày của mình, và có người không biết. Vậy thì còn sống ở trên đời ngày nào, hãy sống trọn vẹn ngày đó. Tự tạo ra năng lượng tích cực cho mình, giúp đỡ những người khác và cảm nhận ý nghĩa của cuộc sống.

Bạn đang đọc bài viết: “Người mẹ Vlog Hàn Quốc chia sẻ hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||65403ee8b__

Từ Khóa: