Thầy giáo vì muốn dành tặng cho học sinh của mình một món quà tốt nghiệp ý nghĩa, đã dành 7 tiếng rưỡi đồng hồ để vẽ trên bảng đen. Ngày hôm sau, 33 học sinh đều cảm động khi nhìn thấy hình ảnh của mình trên bảng.

Thầy giáo này đến từ trường Trung học phổ thông Kanagawa Prefectural Atsugi North ở Kanagawa, Nhật Bản. Để tạo bất ngờ cho học sinh của mình, anh đã quyết định vẽ một bức chân dung cả lớp học, sống động như chụp bằng máy ảnh lên bảng.

Trong bức tranh là 33 học sinh có cả nam lẫn nữ, mặc đồng phục của trường, tất cả đều nhìn về phía trước và cười vui vẻ. Thầy giáo còn không quên viết vào một góc của bảng dòng chữ: “Hãy sống cuộc đời mà mình muốn”.

Một học sinh có tài khoản Twitter @soccerkaito8821 đã chia sẻ món quà của thầy giáo lên Twitter kèm theo dòng trạng thái: “Trước ngày lễ tốt nghiệp một ngày, thầy giáo đã dành 7,5 tiếng để vẽ bức tranh này cho chúng tôi, thật tuyệt vời!”. Một học sinh khác thì viết lời cảm ơn trên Instagram: “Thầy giáo mình vẽ đấy, chúng mình thực sự rất cảm động”.

Cư dân mạng xúc động và để lại những lời bình luận dưới bài viết:

“Tài năng nghệ thuật của giáo viên này thật quá mạnh mẽ”.

“Nếu mình là một trong những bạn học sinh trong lớp, nhìn thấy sẽ cảm động đến phát khóc”.

“Muốn được làm học sinh của thầy”.

“Có thể làm học sinh của thầy thật hạnh phúc”.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên có giáo viên nổi tiếng nhờ những bức vẽ trên bảng đen. Ở Ghana, Châu Phi, giáo viên tên là Owura Kwadwo, vì nguồn tài nguyên địa phương hạn hẹp, cơ sở vật chất thiếu thốn nên ngay cả khi nhà trường đã sắp xếp một tiết tin học thì cũng không có máy tính thực sự để học sinh thực hành thao tác. 

Ảnh: Family543.

Và để học sinh có buổi học trọn vẹn nhất, thầy giáo đã dùng phấn trắng vẽ giao diện Word trên bảng đen, từ đó học sinh có thể tưởng tượng ra các thao tác trên máy tính.

Đã từng học chuyên ngành nghệ thuật thị giác, hội họa chỉ đơn giản là một nét vẽ nhẹ nhàng đối với anh, từng nét đều vẽ bằng cả trái tim, tấm lòng của người thầy giáo. Cuối cùng, một giao diện Word siêu thực được trình bày hoàn hảo trên bảng đen.

Ảnh: Family543.

Owura Kwadwo chia sẻ: “Tôi làm điều này vì muốn những học sinh hiểu được tôi đang dạy cái gì, trong trường hợp không có máy tính, ít nhất những bức vẽ như thế này có thể giúp các em được trải nghiệm thực tế, có thể tưởng tượng ra việc sử dụng máy tính thực sự”.

Ảnh: Family543.

Đúng là những thầy giáo có tấm lòng cao cả và tuyệt vời!

Theo Family543

Video xem thêm: Về một nỗi oan thấu trời xanh trong tích truyện dân gian Việt

videoinfo__video3.dkn.tv||759790808__