Có những khi cuộc sống khó khăn và bế tắc đến mức khiến bạn đã nghĩ đến việc buông xuôi và bỏ cuộc. Nhưng bạn có tin, chỉ cần bạn suy nghĩ lại và lựa chọn bước tiếp, cuộc sống sẽ xuất hiện những điều kỳ diệu không ngờ?

Vivian Leong, 42 tuổi đang có một cuộc sống đáng mơ ước với cô con gái nhỏ ngoan ngoãn và một tiệm mỳ nổi tiếng tại Singapore. Một ngày làm việc của chị luôn tràn đầy năng lượng với quầy bếp nho nhỏ, thoăn thoắt tay chân từ làm mì đến bưng bê đồ ăn cho thực khách. Được biết, công thức chế biến món mì ngon mê mẩn này đã được gia truyền từ thời mẹ và đến bây giờ chị đã phát triển nó thành một thương hiệu nổi tiếng.

Nhìn nụ cười vui vẻ luôn thường trực trên môi người phụ nữ ấy, ít ai có thể tưởng tượng được rằng trước đây, Vivian từng khốn khổ và tuyệt vọng tới nỗi muốn tự chấm dứt cuộc đời mình.

Từ một người phụ nữ tuyệt vọng…

Đến tận bây giờ, Vivian vẫn không thể quên cái ngày chị bị cả thế giới quay lưng lại, đó là ngày 1 tháng 4 năm 2012, Vivian đang nấu cà ri gà cho bữa tối thì nhận được cuộc điện thoại từ người chồng đang ở Thượng Hải. Không được một câu hỏi thăm vợ con, ngay lập tức, anh ta yêu cầu ly hôn.

“Tôi đã sốc vô cùng, đầu óc trở nên trống rỗng.” Vivian kể lại. “Tôi hỏi lý do, và anh ấy trả lời rằng, tính cách của chúng tôi quá khác biệt. Tôi không thể hiểu được tại sao mọi chuyện lại như vậy. Tôi đã luôn cố gắng để làm một người vợ tốt, chăm sóc chồng con. Tôi yêu anh ấy bằng tất cả trái tim mình nhưng bây giờ khi nghe thấy như vậy, tôi thấy những năm qua của mình thật vô nghĩa”.

Sau đó, chị phát hiện ra rằng chồng đã phải lòng một người phụ nữ khác và quyết định bỏ rơi chị cùng Ivory, đứa con gái mới chỉ 7 tuổi của họ.

“Tôi cảm thấy tuyệt vọng và chẳng còn tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống nữa. Tương lai mờ mịt phía trước khiến tôi vô cùng hoảng sợ và bế tắc”, Vivian ngậm ngùi nhớ lại.

Lời van xin của cô con gái nhỏ đã cứu rỗi cuộc đời người mẹ bất hạnh đang trong cơn tuyệt vọng…

Trong suốt 3 tuần sau khi rời bỏ gia đình ở Malaysia, Vivian và con gái không còn nơi nào để đi, chị cạn sạch tiền và không biết phải làm lại cuộc đời mình như thế nào, bởi không một nơi nào chịu nhận chị vào làm. Vivian đã nghĩ đến tự tử. Chị trèo lên ghế, đứng nhìn chăm chăm xuống khoảng sân rộng dưới nhà. Chỉ cần 1 bước chân thôi, ra khỏi khung cửa sổ này, mọi khổ đau sẽ chấm dứt.

Ngay lúc ấy, Ivory, cô con gái 7 tuổi đã quỳ rạp xuống cầu xin mẹ ở lại: “Mẹ ơi, con van mẹ đừng nhảy xuống. Nếu mẹ chết, con cũng sẽ nhảy xuống cùng với mẹ”. Câu nói xé lòng khiến cô không thể chịu nổi. Vivian quỳ sụp xuống, ôm lấy con gái mà khóc nức nở.

Và lời van xin của cô con gái nhỏ đã cứu rỗi cuộc đời của người mẹ bất hạnh đang trong cơn tuyệt vọng…

… trở thành bà chủ tiệm mỳ nổi tiếng

Trong lúc Vivian vẫn còn không biết sẽ tiếp tục cuộc sống như thế nào thì một lần nữa con gái chị lại đưa ra một gợi ý tuyệt vời: “Món mỳ mẹ làm ngon lắm. Nếu mẹ mở cửa hàng, chắc chắn sẽ có nhiều người tới ăn”.

Ý tưởng mở một tiệm mì đã lóe lên trong đầu nhưng với một người phụ nữ nghèo khổ và chưa có kinh nghiệm làm việc ở Singapore như Vivian thì đâu phải dễ thực hiện. Vivian quyết định sẽ bắt đầu làm từng bước một: chị bắt đầu từ vị trí nhân viên quán cà phê sau đó đến người cắt rửa rau củ rồi tới việc ghi phiếu gọi đồ ăn cho khách…

Nhờ sự trợ giúp của ông chủ, Vivian đã đủ điều kiện để bắt đầu công việc kinh doanh mỳ vẫn ấp ủ bấy lâu.

Sự chăm chỉ, cần cù của Vivian đã cảm động ông chủ quán cà phê tốt bụng. Ông hỏi chị có muốn sử dụng gian bếp còn trống không và tất nhiên là chị đồng ý. Nhờ sự trợ giúp của ông chủ, Vivian đã đủ điều kiện để bắt đầu công việc kinh doanh mỳ vẫn ấp ủ bấy lâu.

Đến cuối năm 2015, hai năm rưỡi sau ngày định tự tử, Vivian đã trở thành chủ một tiệm mỳ nổi tiếng và vô cùng hút khách tại Singapore. Chị còn bán thêm cả đậu hũ non và đồ ăn Thái. Công việc kinh doanh ngày càng phát triển và thành công. Vivian đã từ hình ảnh người phụ nữ bị ruồng bỏ  trở thành một bà chủ tự tin, thành đạt.

2 năm rưỡi sau ngày định tự tử, Vivian đã trở thành chủ một tiệm mỳ nổi tiếng và vô cùng hút khách tại Singapore

Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ mà không ai có thể lường trước. Có thể sẽ có lúc bạn cảm thấy chông chênh, tuyệt vọng. Nhưng, trên tất cả, mong bạn hãy nhớ rằng chừng nào bạn còn trên thế gian này thì bạn vẫn còn hạnh phúc, bởi cuộc đời luôn dành nhiều hơn một cơ hội để chúng ta làm lại. Khó khăn nào rồi cũng sẽ vượt qua, vấn đề nào rồi cũng sẽ giải quyết, chỉ cần bạn vẫn còn trên thế gian này…

Ai rồi cũng sẽ gặp lúc khó khăn, bế tắc, thậm chí muốn buông xuôi, nhưng mà “Everything will be okie in the end. If it’s not okie, it’s not the end”. Hãy tin rằng mọi chuyện cuối cùng rồi sẽ ổn, sẽ kết thúc tốt đẹp. Nếu nó chưa tốt đẹp, đó chưa phải là kết thúc.

Nguồn ảnh: interest.es

Linh An