Cindy rất lo lắng về chú chó cưng của mình bỏ nhà đi hồi sáng sớm trong khi không thể nhận thức được có rất nhiều nguy hiểm đang rình rập bên ngoài. Chỉ không lâu sau, điều kỳ diệu xảy ra, chú chó của cô quay về cùng với những người bạn thật đáng yêu: Một đàn cá heo.

(Ảnh: Youtube)

Vào một đêm Chủ Nhật trên đảo Marco, Turbo, một chú chó giống Doberman, đã nhân lúc cổng mở để trốn ra khỏi nhà. Cũng bởi vậy mà Cindy Burnett mỏi mắt tìm chú chó cưng của mình đến 2h sáng mà vẫn không có kết quả.

15 giờ sau, Cindy nhận được thông báo, Turbo của cô đã được tìm thấy cùng những người bạn đã cứu sống nó. Turbo không may đã rơi xuống một con kênh, đây là tuyến đường thủy để cư dân trên đảo có thể trở về nhà bằng thuyền từ vịnh Mexico. Vì bờ kè của dòng kênh cao quá nên Turbo không thể leo lên được và thật không may, cậu bị trượt chân và rơi xuống con kênh…

Đàn cá heo vây thành nhóm đến cứu Turbo đang gặp nạn. (Ảnh: Shuttershock)

Thật may mắn cho Turbo, một bầy cá heo đã nhìn thấy sự vùng vẫy cầu cứu của cậu, chúng bơi đến, tụm lại xung quanh chú chó, làm nước xáo động liên tục để gây chú ý với những người hàng xóm. Và chúng đã thành công, một người phụ nữ chạy ra và tự hỏi không biết chuyện gì đang xảy ra.

“Cô ấy nghe thấy những âm thanh lớn do các con cá heo trong kênh tạo ra, nên đã ra ngoài để xem tại sao những con cá heo lại náo động đến thế”, Cindy Burnett nói với từ Naples News. “Nhờ vậy cô ấy đã nhìn thấy Turbo”.

(Ảnh: Youtube)

Ngay khi thấy một chú chó đang gặp khó khăn, người phụ nữ đã gọi dịch vụ khẩn cấp 911 để nhờ sự giúp đỡ. Trước khi đợi được đội cứu hộ đến giúp cô đã tự lội xuống con kênh và cố đưa chú chó vào bờ. Và thật may mắn, cô đã đến đúng lúc Turbo cảm thấy kiệt sức.

Burnett rất lo lắng khi thấy Turbo có vài vết xước, run lẩy bẩy không tự kiểm soát được và bị mất nước.

Nhờ sự giúp đỡ của những chú cá heo và người hàng xóm, Turbo đã được cứu sống và nhanh chóng phục hồi sau khi được lau khô thân và chăm sóc y tế. Turbo chắc chắn muốn gặp lại những người bạn cá heo của mình, nhưng có lẽ nó sẽ kìm nén sự phấn khích khi nhìn thấy kênh nước!

Video đàn cá heo cứu sống chú chó Turbo:

Không ai có thể phủ nhận lòng tốt của những sinh vật biển đáng yêu và dễ thương như những chú cá heo ngoài biển. Và dựa vào những hành vi đặc biệt của cá heo, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng là loài động vật thông minh nhất hành tinh. Chúng có khả năng lĩnh hội ngôn ngữ và nhận thức như con người. Không những thế, người ta còn yêu mến cá heo hơn bởi những vũ điệu uốn lượn, tiếng hát trong trẻo. Có người đùa rằng, cá heo là đại sứ thân thiện của biển, chúng biểu tượng cho tình yêu, lòng tốt và vẻ đẹp hài hòa cùng thiên nhiên.

Thật tuyệt vời, cuộc sống vốn hẳn rất đáng yêu và còn nhiều điều kì diệu mà con người chưa khám phá ra hết. Vì vậy, hãy mở lòng và đón nhận những phép màu đặc biệt của thế giới này mà chúng ta chưa có cơ hội được biết nhé!

Hãy mở lòng và đón nhận những điều kỳ diệu của cuộc sống này nhé! (Ảnh dẫn qua: dolphin-way)

Xuân Hà