Một nam sinh 16 tuổi đã xuất sắc vượt qua hàng trăm ngàn thí sinh khắp nước Mỹ để giành được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi quốc gia về tin học văn phòng và sẽ tranh tài giải quốc tế vào tháng bảy tới.

Fariz Firdausi đang theo học tại trường trung học Baton Rouge. Em đã vượt qua tổng cộng 365.000 học sinh và đạt được chiến thắng cao nhất trong Giải vô địch quốc gia Microsoft Office Specialist (MOS) 2019, theo The Advocate.

Em đã được trao tặng gần 70 triệu đồng cho thành tích của mình. Fariz Firdausi có cơ hội đạt được nhiều giải thưởng cao hơn nữa tại một cuộc thi quốc tế vào tháng tới.

Firdausi được trao tặng gần 70 triệu đồng (Ảnh: The Advocate)

Chia sẻ với phóng viên, trước đó em cũng tự tin nhưng không muốn dự đoán kết quả. Khi được vinh danh là người chiến thắng, em vô cùng hạnh phúc. Bên cạnh đó, Firdausi cũng cảm thấy khá lo lắng vì đây là lần đầu tiên em đứng ở vị trí mà thu hút nhiều sự chú ý như vậy. 

Khi được hỏi về tương lai, em cho biết mình chưa đặt ra mục tiêu cụ thể nhưng sẽ tiếp tục cố gắng cải thiện những kỹ năng về Excel và chuyên nghiệp hơn. Em cũng rất hào hứng chuẩn bị cho cuộc thi thế giới sắp tới.

Ở nhà, Firdausi dành rất nhiều thời gian của mình cho phần mềm Office. Trên lớp học, em được đào tạo chương trình về các hình khối và nhờ đó em được chứng nhận tham gia cuộc thi này.

Firdausi sẽ thi đấu giải vô địch thế giới tại New York từ ngày 28 đến 31 tháng 7. Hơn 150 người lọt vào vòng chung kết đến từ 40 quốc gia sẽ tranh tài tại đây.

Các thí sinh tham gia sẽ được cung cấp bản in của một tài liệu hoặc bảng tính, sau đó họ phải tạo lại chúng và được tính điểm dựa trên độ chính xác của bài thi.

Mai Vy

videoinfo__video3.dkn.tv||4cc6f2611__

Ad will display in 09 seconds