Một nữ sinh 17 tuổi ở San Antonio đã tạo ra chiếc váy dạ hội độc đáo với hy vọng giành được học bổng đại học trị giá khoảng 233 triệu đồng.

Nina De La Torre đã tốt nghiệp Học viện Khoa học và Kỹ thuật John Jay. Em biết đến cuộc thi thiết kế váy từ băng dính được tổ chức bởi thương hiệu Duck trong khi tìm kiếm học bổng trực tuyến, theo Express News. De La Torre cũng cho biết rằng, tại thời điểm đó, tất cả những gì em biết về băng dính là có thể dùng để sửa chữa cửa kính ô tô. Thế nhưng, sau khi chia sẻ với mẹ và được ủng hộ, De La Torre đã quyết định thử sức. Em cũng nghĩ mọi người rất ngạc nhiên khi em tham gia cuộc thi này.

Sản phẩm băng dính của thương hiệu Duck rất đa dạng, từ đơn sắc tới đa sắc cùng các họa tiết nên người dự thi có thể tạo ra các phẩm độc đáo (Ảnh: Duck Brand)

De La Torre là một trong năm người lọt vào chung kết cuộc thi Trang phục vũ hội. Giải thưởng lớn nhất là học bổng đại học trị giá 233 triệu đồng sẽ được trao cho trang phục dạ hội và bộ Tuxedo nhận được nhiều phiếu bầu trực tuyến nhất. Bốn người vào chung kết khác sẽ nhận được phần thưởng trị giá khoảng 11 triệu đồng.

Mặc dù là tự nhận mình là mọt sách toán học nhưng De La Torre chia sẻ ý tưởng về một chiếc váy dài, thân có hoa văn, đầy đủ với nền trắng, hoa vàng và hoa hồng đỏ tự nhiên đến với em.

Em bắt đầu bằng cách phác thảo một số ý tưởng và sau đó làm một mô hình nhỏ từ giấy lụa. Nhưng De La Torre nhận ra chiếc váy quá đơn giản nên em cố gắng tạo ra nhiều bản thiết kế hơn.

Cuối cùng, De La Torre quyết định lấy cảm hứng từ những chiếc váy Ấn Độ. Đó chính là cách mà em tạo ra những bông hoa vàng trên thân váy. Bên cạnh đó, em cũng khéo léo thể hiện nét văn hóa Tây Ban Nha của mình qua những bông hoa đỏ ở vai váy và cổ tay.

Những bông hoa hồng đỏ lấy cảm hứng từ nền văn hóa Tây Ban Nha (Ảnh: Express News)

De La Torre dùng băng dính dán lên đôi giày cao gót của mình và thiết kế chiếc nơ lớn ở sau váy, chi tiết De La Torre rất thích trong bộ phim “Mirror, mirror”.

Đôi giày được bọc băng dính rất sáng tạo của De La Torre (Ảnh: Express News)

Tài năng toán học đã giúp ích cho De la Torre. Em phải tính xem chiếc váy cần bao nhiêu “vải” để mua số lượng băng dính cũng như các nguyên liệu quan trọng khác để tạo nên sản phẩm. Cuối cùng, em đã dùng 14 cuộn băng, và ước tính mất khoảng 60 giờ để hoàn thành tác phẩm với tổng chi phí khoảng từ 1.400.000 đồng – 1.600.000, ít hơn nhiều so với một chiếc váy dạ hội trên thị trường.

videoinfo__video3.dkn.tv||cbcc9926b__

Ad will display in 09 seconds

Tác phẩm được đánh giá dựa trên năm tiêu chí khác nhau, đó là việc sử dụng băng dính thương hiệu sản phẩm, tay nghề, sự sáng tạo, âm nhạc, màu sắc và phụ kiện.

Toàn cảnh chiếc váy băng làm từ băng keo của De La Torre (Ảnh: KENS5.com)

De La Torre đã tốt nghiệp Học viện Khoa học và Kỹ thuật John Jay và dự định theo học Đại học Texas tại San Antonio. Em hy vọng thiết kế của mình mang lại giải thưởng lớn để có thể chi trả cho một nửa học phí tương lai.

Mai Vy

videoinfo__video3.dkn.tv||340054220__

Ad will display in 09 seconds