Bạn có biết xu hướng học tiếng Anh hiệu quả nhất ngày nay là gì không? Không còn là những cuốn từ điển dày cộp và cũng không phải những quyển vở đậm đặc lí thuyết nữa rồi. Vậy đâu là phương cách có thể giúp các bạn trẻ nói tiếng Anh như gió nhỉ?

  1. Cách học tiếng Anh qua bài hát:

Chắc chắn các bạn thường rất thích nghe nhạc, nhất là các thể loại nhạc Hàn hay nhạc Anh, Mỹ,…Vậy sao chúng ta không tận dụng học tiếng Anh ngay cả khi đang giải trí nhỉ? Bạn cảm thấy thật đau khổ mỗi khi cắm tai nghe và nghe những bài Listening nhàm chán mà thậm chí các bạn không thể hiểu nội dung. Còn gì tuyệt hơn nếu vừa nghe nhạc, ngân nga theo giai điệu thoải mái mà lại học luôn được cả tiếng Anh phải không? Đây là phương pháp luyện nghe của rất nhiều bạn trẻ bởi việc học tiếng Anh chỉ thực sự hiệu quả khi bạn không còn nghĩ là mình đang học và mệt mỏi với nó.

 cách Học tiếng Anh hiệu quả nhất

 
  1. Cách học tiếng Anh bằng hình ảnh:

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Vậy nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn luôn “khổ sở” trong cuộc chiến từ vựng. Bởi cách học tiếng Anh hiệu quả nhất vẫn phải là phương pháp không có áp lực nặng nề hay dấu chân của sự căng thẳng. Việc học tiếng Anh bằng hình ảnh thực sự hiệu quả, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn.

  1. Cách học tiếng Anh qua phim ảnh:

Bạn thường xem những bộ phim Âu Mỹ nhưng lại luôn phải nhìn Vietsub liên tục? Bật mí với bạn điều này, chính lúc bạn xem phim hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Anh. Đây là cách học tiếng Anh hiệu quả rất tích cực. Vì sao? Trong phim tiếng Anh được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn của họ, vậy tức là bạn hoàn toàn có thể “bắt chước” được từ giọng điệu cho đến những cấu trúc họ sử dụng. Phải chăng nói tiếng Anh như người bản xứ luôn là niềm mơ ước của các bạn? Vậy không ngần ngại nữa, bạn hãy bắt tay thực hành phương pháp này nhé!

  1. Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề:

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ không học từ vựng một cách tràn lan chưa? Đây là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ gặp rắc rối lớn trong quá trình học tiếng Anh của mình vì việc học tràn lan từ vựng không đồng nhất về chủ đề khiến các bạn dễ nhầm lẫn và dẫn tới trình trạng thuộc từ này quên từ kia. Cách học tiếng Anh hiệu quả giúp các bạn nhớ từ vựng vừa nhanh và hiểu sâu từ, đó là học từ vựng theo chủ đề. Ví dụ bài từ vựng liên quan đến những chủ đề khác nhau như “Công việc” , “Thời trang” hay “Du lịch” …là những từ vựng cơ bản nhất giúp giao tiếp đơn giản hàng ngày. Lợi ích của nó là bạn có thể bao quát toàn bộ từ vựng trong một vùng nhất định sau đó mới chuyển sang khu vực khác, thay vì bạn thường đi mỗi vùng và nhặt một vài từ rồi sau đó quên mất những từ trước đó.

Cách học tiếng anh hiệu quả

  1. Cách học tiếng Anh qua thành ngữ, tục ngữ:

Cách học tiếng Anh này khá nhanh và áp dụng được trong quá trình giao tiếp nên đây là cách học mà nhiều bạn trẻ, nhất là các du học sinh đã áp dụng thành công để rèn luyện khả năng giao tiếp cải thiện hiệu quả bất ngờ. Cũng như trong tiếng Việt thì thành ngữ, tục ngữ hay được sử dụng khi giao tiếp như một cách thể hiện ngắn gọn, ẩn dụ hơn. Tuy nhiên, cách học này phù hợp nhất cho những bạn sau khi đã có nền tảng tiếng Anh vững vàng từ 4 phương pháp trên! Bạn chưa thể bắt đầu ngay khi vốn từ vựng chưa có gì và khả năng nghe đang ở mức chưa tốt. Vậy nên hãy cùng nhau bắt đầu từ cách học đơn giản nhất và kiên trì cho tới khi thành công nhé!

Đức Hải (tổng hợp)