Trước tình hình hơn 2.000 học sinh Hà Nội nghỉ học vì phụ huynh phản đối việc triển khai dự án công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước, ông Hoàng Anh Tuấn – phó chủ tịch huyện Mê Linh cho biết: Thành phố Hà Nội đã tạm dừng và hiện đang lắng nghe ý kiến người dân.

Chiều 26/11, tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Phó chủ tịch huyện Mê Linh, Hoàng Anh Tuấn cho biết trên báo Tuổi Trẻ: Từ ngày 14/11 đến nay, ở xã Thanh Lâm và Tam Đồng có việc các phụ huynh học sinh không cho con em đến trường học do không đồng tình với việc mở rộng dự án công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước.

Trước sự việc trên, nhà trường và giáo viên đã kêu gọi phụ huynh đưa con em trở lại học tập. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều học sinh nghỉ học.

Trả lời câu hỏi nguyên nhân nào khiến người dân bức xúc và phản ứng bằng việc cho con em nghỉ học, ông Tuấn cho biết: Dự án công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước được triển khai từ năm 2012, trong đó người dân có nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề về quy hoạch, quy trình, quy chuẩn.

Theo ông Tuấn, từ năm 2014, khi Thủ tướng có quyết định điều chỉnh quy hoạch, nghĩa trang Thanh Tước không còn hỏa táng nữa. Còn hiện nay là thực hiện mở rộng để làm dự án công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước. Tuy nhiên, cho đến nay, người dân chưa đồng thuận dù huyện đã tổ chức đối thoại. Người dân mong muốn không có nghĩa trang ở khu vực này.

Ông Tuấn cho biết: “Hiện nay là tạm dừng triển khai để lắng nghe ý kiến người dân, tổng hợp các ý kiến của người dân về dự án này, sau đó sẽ báo cáo thành phố xem xét có chỉ đạo tiếp theo”.

Người dân cho rằng việc mở rộng nghĩa trang Thanh Tước sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước sinh hoạt, tưới tiêu và môi trường sống tại địa phương, theo Sài Gòn Giải Phóng.

Video xem thêm: Giải mã bí ẩn phong thủy đang kìm hãm Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||5edff0552__