Chúng ta đều đã biết rằng âm nhạc có thể mang đến những điều kì diệu cho con người: làm giảm căng thẳng, mang tới những niềm vui, hy vọng và sự lạc quan. Nhưng có lẽ bạn sẽ không thể tưởng tượng được âm nhạc lại có thêm cả tác dụng… đuổi thú hoang.

Một cư dân ở Nevada nhìn thấy một gia đình gấu đen đang cố gắng đột nhập vào một ngôi nhà, cháu của ông đã quyết định làm gì đó thật bất thường để đuổi chúng đi.

Một tài khoản có tên ALB ở Tahoe đã đưa lên YouTube một đoạn video cho thấy gấu mẹ và ba chú gấu con đang cố tìm cách chui vào một nhà để xe ô tô ở làng Incline, vùng hồ Tahoe.

Theo đoạn video này, khi họ phát hiện ra sự hiện diện của những chú gấu, gấu mẹ đã bắt đầu gặm cánh cửa gỗ của gara, cố dứt nó ra để tìm đường chui vào.

Thông thường, sự xuất hiện của một chú gấu đen to lớn cũng đủ làm cho mọi người sợ hãi đến tim đập chân run. Những điều đầu tiên mà chúng ta thường nghĩ tới trong hoàn cảnh nguy hiểm này hầu hết đều khá tiêu cực. Chạy trốn, mặc kệ vì đó là những con gấu đang cố tình phá hoại nhà của người hàng xóm, hay tìm những cách thức bạo lực như súng để sát thương hoặc dọa cho lũ gấu sợ và bỏ đi.

Tuy nhiên, cháu của người đã phát hiện ra lũ gấu, Mike Perroud, khi ấy đang ngồi an toàn trong một chiếc xe, đã nảy ra một sáng kiến có phần khác thường và hòa bình hơn. Cậu cầm lấy cây vĩ cầm của mình và bắt đầu chơi nhạc cho những con gấu nghe. 

Thoạt đầu lũ gấu dường như phớt lờ tiếng nhạc, gấu mẹ vẫn mải mê gặm cửa, gấu con thì thơ thẩn chơi bên cạnh. Nhưng cuối cùng, xem chừng những giai điệu dịu dàng, réo rắt của violon đã có tác dụng làm những chú gấu dịu lại. Rốt cục, sau một hồi lắng nghe tiếng đàn, ba mẹ con gấu đen đã lặng lẽ rời khỏi hiện trường.

Người quay video tin rằng tiếng nhạc đã khiến lũ gấu thấy “dễ chịu”, “thư thái” hơn.

“Chúng tôi tình cờ thấy gia đình gấu đen này ở làng Incline vùng hồ Tahoe, lúc đó cháu tôi, Mike Perroud bắt đầu chơi đàn violin để ngăn không cho chúng đột nhập vào ngôi nhà vắng chủ”, ALB Tahoe viết.

Hãy cùng xem cảnh tượng thú vị có một không hai này và cùng những chú gấu đen thưởng thức giai điệu đã khiến chúng dịu lại, mất đi ham muốn phá phách rồi rời đi trong vui vẻ, trong video dưới đây nhé.

Hy vọng, thước phim này sẽ khiến bạn có thể cười vui và có cho mình những giây phút thoải mái.

Tiếng đàn violon trong video cũng có thể là một gợi ý rất mới mẻ và thú vị cho chúng ta về cách đối diện với các vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Bạo lực không phải lúc nào cũng là giải pháp duy nhất để ứng biến trong những tình huống hiểm nguy. Sự tôn trọng và hòa ái đôi khi khiến mọi thứ được xoa dịu theo cách kì lạ và kì diệu ngoài sức tưởng tượng.

Sau câu chuyện này, khi bạn phải đối mặt với một khó khăn nào đó trong cuộc sống, hãy thử tìm cách giải quyết vấn đề trong hòa bình như thế này nhé. Biết đâu, điều đó sẽ đem đến cho bạn những kết quả tích cực đến bất ngờ.

Thêm vào đó, cho con cái học chơi một loại nhạc cụ nào đó, như violon hay sáo sẽ khiến tâm hồn của những đứa trẻ trở nên an hòa, nhạy cảm với cái đẹp, cái đáng trân trọng của sự sống. Phải chăng, chính nhờ những giai điệu dịu dàng, du dương mà Mike Perroud thường xuyên luyện tập đã giúp cậu nảy ra ý tưởng đầy sự nhân ái này.

Nguồn ảnh: lifedaily.com

Xuân Dung