Vốn dĩ, nạn nhân Gina 13 tuổi và phạm nhân Jordyn 16 tuổi là bạn cùng trường. Chỉ vì không ý thức được tính nguy hiểm của việc sử dụng súng, Jordyn đã mang khẩu súng của mình ra khoe với bạn bè khi họ đang trên đường đến trường bằng xe buýt. Không may, Jordyn đã vô ý bóp còi khiến Gina trúng đạn. Ngay lập tức, cô bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng vì vết thương quá nặng, Gina không thể qua khỏi cơn nguy kịch.

Cuối cùng, mẹ của Gina cũng có cơ hội gặp mặt Jordyn…

Mãi đến 2 năm sau, vụ án của Gina mới được xét xử. Đó cũng là lần đầu tiên bà Ady Guzman DeJesus – mẹ của Gina – gặp mặt Jordyn. Những tưởng nỗi đau đớn tột cùng khi mất đi đứa con gái yêu qúy nhất sẽ khiến bà trở nên căm phẫn trước kẻ đã hại chết con mình, thế nhưng…

Jordyn trước tòa (Ảnh: Internet)
Hung thủ của vụ án, Jordyn, khi đứng trước tòa (Ảnh: Internet)

Ady đã không hành xử như những gì mọi người vẫn tưởng tượng. Bà tỏ ra cảm thông cho Jordyn khi trao cho cậu một cái ôm thật sâu.

Nghĩa cử cao thượng của bà khiến những người chứng kiến phải suy ngẫm. Cả căn phòng bất chợt lặng im. Không chỉ vậy, Ady còn xin tòa án giảm nhẹ hình phạt cho Jordyn. Điều này đã khiến Jordyn vô cùng xúc động, cậu phải cố kìm nén giọt lệ khi nói lời xin lỗi với mẹ của Gina.

Bà tỏ ra cảm thông cho Jordyn khi trao cho cậu một cái ôm thật sâu... (Ảnh: Internet)
Bà tỏ ra cảm thông cho Jordyn khi trao cho cậu một cái ôm thật sâu… (Ảnh: Internet)

“Suốt 20 năm làm thẩm phán, tôi đã từng chứng kiến rất nhiều câu chuyện bi hài khác nhau… Nhưng tôi không thể nào tưởng tượng được cảnh này: mẹ của nạn nhân lại có thể sẵn lòng ôm bị cáo. Thật đáng khâm phục!” – vị thẩm phán nói.

Ady chia sẻ thêm: “Vì để đứa con của một gia đình khác không phải chịu thêm đau khổ mà chúng tôi đã suy nghĩ lại. Hơn nữa, Gina và Jordyn vốn là bạn của nhau. Tôi tin con bé cũng không mong muốn Jordyn phải nhận lấy hình phạt cao nhất vì hành vi vô ý của mình!”

Ady: "Tôi tin con bé cũng không mong muốn Jordyn phải nhận lấy hình phạt cao nhất vì hành vi vô ý của mình!” (Ảnh: Internet)
Ady: “Tôi tin con bé cũng không mong muốn Jordyn phải nhận lấy hình phạt cao nhất vì hành vi vô ý của mình!” (Ảnh: Internet)

Cuối cùng tòa án đã phán quyết: Jordyn sẽ vào trung tâm giáo dục thanh thiếu niên trong một năm. Sau đó, cậu sẽ cùng mẹ của Gina đến tất cả các trường học để diễn thuyết, nhằm cảnh báo về những hiểm họa khôn lường khi chơi đùa bằng các loại vũ khí nguy hiểm.

Theo NTDTV
Thanh Thanh biên dịch

Xem thêm: