Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc hai cụ đang nắm tay nhau trước khi cụ bà ra đi. Câu chuyện cảm động của hai ông bà sau khi được đăng lên mạng đã khiến mọi người ngưỡng mộ và tiếc thương.

Cô gái chủ nhân của bức ảnh chú thích bên dưới rằng: “Ông tôi, 96 tuổi, cùng với bà tôi, 100 tuổi, vài giờ trước sự ra đi của bà, sau 77 năm tình nghĩa vợ chồng”.

Tuy mọi người ai cũng cảm thấy thương xót cho sự mất mát của cụ ông, nhưng thực sự hai người đã có một câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp trong suốt chặng đường dài. Ngay cả khi cụ bà sắp đi vào giấc ngủ vĩnh hằng, bà vẫn có người bạn đời sát cánh bên cạnh.

cu ong nam tay vo truoc khi chet 1
(Ảnh: reddit)

Chắc sẽ rất khó để có thể bắt gặp những cử chỉ xúc động tương tự trong tương lai sau này, khi con người xã hội hiện đại đối xử với nhau không còn có mấy tình cảm như xưa.

Hi vọng cụ ông có đủ nghị lực để vượt qua sự đau thương này. Nhiều cặp vợ chồng dành hàng thập kỷ ở bên nhau, nhưng khi phải chứng kiến sự ra đi của người kia, người còn lại cuối cùng cũng không thể trụ vững và đi theo ngay sau đó. Đây là điều mà giới khoa học gọi là ‘hội chứng trái tim tan vỡ’ – là hội chứng gây ra những cơn đau thắt tim cho bệnh nhân, thường xảy ra khi họ phải đối diện với sự căng thẳng, sự mất mát của bạn bè, gia đình, hay mới chia tay với người yêu.

Một ví dụ cảm động của hội chứng này là hai ông bà Jim và Cindy Minnini. Jim được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối và còn rất ít thời gian để sống, khiến người vợ Cindy của ông đau khổ đến nỗi phải nhập viện vì cơn đau tim.

Trong bệnh viện, cặp vợ chồng già được chăm sóc trên hai giường bệnh riêng biệt. Vào những giây phút hấp hối cuối cùng, hai người đã được bệnh viện sắp xếp vào cùng một phòng, Jim đã kịp nắm lấy tay bà Cindy trước khi ông nhắm mắt.

cu ong nam tay vo truoc khi chet 4
(Ảnh: littlethings)

Một trường hợp khác của ông John và bà Bernice được bố trí nằm trên hai chiếc giường bệnh liền kề để họ có thể động viên lẫn nhau vượt qua quãng thời gian khó khăn.

(Ảnh: facebook)
(Ảnh: facebook)

Cách các bệnh viện đối xử và chăm sóc các bệnh nhân đặc biệt này cũng thật đáng ngưỡng mộ, đầy tình người và sự cảm thông vô bờ bến. Hy vọng khắp thế gian đâu đâu mọi người đều có thể đối với nhau bằng lòng tốt như vậy, cuộc sống sẽ trở nên đáng sống hơn rất nhiều.

Quy Cáp

Xem thêm: