Bộ phim “The Bucket List” (Niềm sống) nói về hai bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối nhưng vẫn sống những ngày tháng vui vẻ cuối đời. Nhưng không ngờ điều đó không chỉ có trong phim ảnh mà còn thực sự tồn tại trong cuộc sống đời thường.

Tháng 8 năm trước, tại Michigan, Mỹ, cụ bà Norma Bauerschmid (91 tuổi) được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Các bác sĩ khuyên bà nên điều trị ngay lập tức, nhưng bà không đồng ý vì muốn được sống hạnh phúc và vui vẻ ở quãng đời còn lại.

▼ Cụ bà Norma cùng với con trai và con dâu có một chiếc xe cắm trại. Họ bắt đầu một cuộc phiêu lưu mạo hiểm với hành trình vượt qua 34 bang trên quãng đường dài 20.000 km. Chặng đường này đã để lại trong họ nhiều kỷ niệm đẹp.

cu ba 90 tuoi 1

Và hãy cùng đến với câu chuyện của cụ bà Norma, một bệnh nhân ung thư hạnh phúc!

▼ Hai năm sau khi chồng qua đời, bà Norma được chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn cuối.

cu ba 90 tuoi 2

▼ Không muốn lãng phí thời gian còn lại vào việc điều trị, bà dùng ly nước ngọt và chiếc bánh ga to để khởi đầu một cuộc đời mới, một cuộc hành trình mới.

cu ba 90 tuoi 3

▼Hành trình gắn liền với ba người là những cảnh đẹp bên đường và cuộc sống thân thiết giữa thiên nhiên.

cu ba 90 tuoi 4

▼ Bà còn đến cả công viên quốc gia Yellowstone để thỏa mãn ước nguyện từ khi còn trẻ.

cu ba 90 tuoi 5

▼ Cư dân mạng cũng ủng hộ thái độ tích cực và lạc quan về cuộc sống của bà, họ chúc bà được hạnh phúc hơn.

cu ba 90 tuoi 6

▼ Khi chật vật kết thúc cuộc nói chuyện, họ bắt đầu tận hưởng thành quả của nhau.

cu ba 90 tuoi 7

▼ Dọc đường gặp cảnh sát, khi các anh biết tình hình của cụ đã rất cảm động và muốn chụp cùng bà một tấm hình thân mật.

cu ba 90 tuoi 8

▼ Ngày 30/9, Norma rời bỏ thế giới này, bà ra đã đi trong thanh thản.

cu ba 90 tuoi 9

▼ Tinh thần của bà cụ khiến tất cả chúng ta càng thêm ngưỡng mộ. Và có lẽ đối với bà Norma, thà buông bỏ nỗi lo bệnh tật để chấp nhận số phận còn hơn tiếp nhận trị liệu mà trong tâm luôn nặng trĩu âu lo…

Bên cạnh đó, câu chuyện của ông cụ Ken 95 tuổi ở Anh cũng khiến nhiều người xúc động. Chiến tranh thế giới II, ông là nhân viên bảo trì máy bay, phục vụ ở Bắc Phi Trung Đông. Ngày ngày ông đều sống cùng với những chiếc máy bay này.

cu ba 90 tuoi 10

9 năm trước vợ ông qua đời, nhưng may mắn thay ông có ba người con nên cuộc sống của ông cũng bớt cô đơn. Cách đây không lâu, ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư kết tràng giai đoạn cuối, tình hình sức khỏe trở nên rất xấu, và phải nằm liệt giường. Lúc này ông mới nói ra nguyện vọng của mình rằng, trước khi mất ông muốn được một lần “gặp lại” những chiếc máy bay chiến đấu khi xưa.

▼ Để thực hiện mong muốn ấy, con gái đã đưa ông đến sân bay địa phương gặp lại những chiếc máy bay chiến đấu cũ. Ông Ken nhìn chúng qua hàng rào dây thép gai và vô cùng xúc động. Nhân viên sân bay thấy ông như vậy thì mời ông vào trong, để ông có thể trực tiếp gần gũi và “quan tâm sâu sắc” chúng thêm một lần nữa.

cu ba 90 tuoi 11

Những điều mà người cao tuổi cần không chỉ là cuộc sống ổn định, bởi họ cũng như những người trẻ tuổi, cũng có những ước mơ của riêng mình. Như cụ bà Norma khao khát tự do, và cụ ông Ken Young theo đuổi hào quang của quá khứ. May mắn là cuối cùng, mong muốn của họ cũng đã đạt được. Và xin đừng quên rằng, bất kì người cao tuổi nào cũng đều từng có tuổi thanh xuân rực rỡ.

Thiếu Kỳ

Xem thêm: