Đã bao lâu rồi bạn chưa nắm tay cha mẹ? Ở thị trấn Thảo Truân, Nam Đầu, Đài Loan, ngày ngày đều diễn ra một bức tranh cảm động, nhắc nhở chúng ta hãy có hiếu với cha mẹ trước khi quá muộn.

Ông Trần Quốc Đại vài ngày trước khi tham gia vào buổi bầu cử hội đồng nhân dân quận đã bắt gặp cảnh tượng này vào một buổi sáng sớm. Người con trai nắm tay mẹ già dắt đi dạo bộ trên đường, hai người thong thả đi dưới ánh bình minh sáng sớm, giống như bức tranh tuyệt đẹp. Một người bán rau gần đó nói rằng, cảnh tượng này diễn ra hàng ngày vào mỗi buổi sáng chứ không phải tình cờ.

Ảnh: Liberty Times.

Theo Liberty Times đưa tin, người mẹ năm nay cũng đã gần 90 tuổi, người con cũng tuổi tác khá cao, nhưng mỗi ngày ông đều dắt mẹ già đi dạo để vận động xương cốt. Con trai đối xử với mẹ rất nhẹ nhàng và tình cảm.

Người con hiếu thảo đó tên là Lý Kiến Kỳ, giám đốc nhà máy đã nghỉ hưu của thôn Thảo Truân. Ba năm trước, mẹ ông thay khớp gối bằng khớp gối nhân tạo vì thế ngày ngày phải đi bộ để rèn luyện xương khớp. Hiện tại, mẹ của ông còn mắc chứng mất trí nhớ người già, và đó cũng là động lực để người con trai tiếp tục cố gắng, chăm sóc tốt cho mẹ.

Ảnh: Liberty Times.

Đối với Lý Kiến Kỳ mà nói, thời gian được đi bộ cùng mẹ vào sáng sớm là khoảng thời gian ông mong đợi nhất trong ngày. Hằng ngày ông đều nhẹ nhàng nhắc nhở: “Con là con của mẹ!”, vì thế bà lão chưa bao giờ quên người con hiếu thảo này.

Hành động tuy nhẹ nhàng, giản dị nhưng lại thể hiện sự hiếu thảo hiếm có trên đời, liệu còn mấy ai dành thời gian và sự nhẫn nại để đi bộ cùng mẹ già mỗi buổi sáng?

Nhiều người sau khi xem bài viết về tấm lòng hiếu thảo của ông Lý Kiến Kỳ dành cho mẹ, bắt đầu để tâm suy nghĩ: “Có phải mình đã quá bận rộn với cuộc sống mà quên mất cha mẹ già không?”.

Hãy dành thời gian với cha mẹ, hoặc ít nhất là gọi điện thoại nói chuyện tâm sự. Vì tin chắc rằng, bố mẹ đang chờ bạn hỏi thăm mỗi ngày đó!

Theo family543

Video xem thêm: 9 ân tình lớn nhất, cả đời nhất định đừng quên

videoinfo__video3.dkn.tv||7f6c1cedd__