Một người dân ở Kenya, châu Phi trong một lần tình cờ đã có dịp chứng kiến một khung cảnh hết sức tráng lệ. Đó là cảnh hàng nghìn con chim đồng loạt tấn công chú voi gần đó. Sức mạnh to lớn ấy khiến cho chú voi nặng cả mấy tấn cũng khó có thể chống đỡ nổi.

chu voi va dan chim 1

Nhìn từ xa, những con chim này chỉ giống như những chiếc lá khô. Không biết vì nguyên nhân gì mà đàn chim khổng lồ lại coi chú voi như kẻ thù mà tấn công tới tấp đến vậy? Xem chừng tình thế của voi kia đang vô cùng nguy hiểm.

chu voi va dan chim 2

Lẽ nào đàn chim này thuộc loài chuyên ăn thịt động vật bằng cách tấn công từ trên cao? Nên chúng mới liều lĩnh lao vào chú voi như vậy?

Người dân chứng kiến vô cùng tò mò nhưng cũng không quên chụp lại khoảnh khắc ấn tượng này.

chu voi va dan chim 3

Hóa ra là bởi vì chú voi đang đứng gần một hồ nước, đó mới là mối quan tâm thực sự của đàn chim này. Có lẽ chú voi cũng muốn đến đây uống nước. Quan sát kĩ, đây là loài chim Quelea quelea, một loài chim trong họ Ploceidae.

Chúng thường thích sống theo đàn lớn, ở những ngọn cây cao gần sông hồ để tiện cho việc uống nước của mình. Chúng là loài chim hiền lành, thức ăn của chúng là cỏ và lá cây chứ không phải thịt như nhiều người tưởng tượng.

chu voi va dan chim 4

Bởi nguồn nước là vô cùng quan trọng với loài chim này. Chúng cho rằng chú voi kia đang xâm phạm lãnh địa của mình, nên mới phát động tấn công mạnh mẽ như vậy.

Chim Quelea quelea có số lượng đông đảo nhất trong các loài chim trên thế giới, lại thường tụ tập thành đàn lớn.

chu voi va dan chim 5

Mặc dù nhỏ bé, thế nhưng một đàn hàng nghìn con đoàn kết tấn công như thế này, dù là chú voi to lớn đến thế nào cũng khó có thể chống lại được.

Chỉ một lúc sau, chú voi đành phải bỏ đi trước sức mạnh to lớn của đàn chim.

Thế mới nói sự đoàn kết luôn có sức mạnh vô cùng to lớn, nó như làn sóng cuốn trôi tất cả kẻ thù, kể cả có là chú voi nặng mấy tấn đi chăng nữa!

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Từ Khóa: