Rất nhiều con vật nuôi trên thế giới bị ngược đãi bởi chủ nhân của chúng. Chú chó Niya cũng là một trong số ấy. Niya là một chú chó đáng thương mới được cứu viện và hiện đang sống ở bang Tennessee, Mỹ.

Khi còn sống với chủ cũ, Niya thường xuyên bị đánh đập tàn nhẫn. Sau đó người chủ này còn đem vứt bỏ nó ở vệ đường. Cuối cùng chú chó nhỏ Niya cũng được trung tâm cứu hộ động vật đưa về chăm sóc.

Nhưng nhiều năm bị ngược đãi đã khiến tinh thần của Niya bị tổn thương. Nó đem trái tim của mình khóa lại, không muốn tiếp xúc với con người. Tuy nhiên, trong một đêm, Niya lại có hành động khiến mọi người không khỏi nghẹn ngào.

Đây là hình ảnh của Niya lúc mới được cứu, các vết thương cho thấy nó đã bị ngược đãi trong một thời gian dài. Cả tinh thần và thể chất của Niya đều ở trong trạng thái rất tồi tệ.

chu cho bi nguoc dai 1

Lúc đó, tình nguyện viên Kimberly Slown rất muốn thu nhận Niya, nhưng cô không biết phải làm thế nào. Bởi vì chủ cũ đã khiến Niya bị tổn thương nghiêm trọng cả thể chất lẫn tinh thần. Khi nhìn thấy con người, Niya không dám cử động chút gì, nó đứng thu mình một chỗ và chân run lẩy bẩy. Kimberly không còn cách nào khác ngoài việc ôm chú chó vào trong xe (nó ép chặt cái đuôi với dáng vẻ rất đáng thương).

chu cho bi nguoc dai 2

chu cho bi nguoc dai 3

Tình huống của Niya rất đặc biệt khiến Kimberley buộc lòng mang nó về nhà nuôi. Khi về đến nhà, biểu hiện của Niya không giống với những chú chó khác. Nó không lục lọi tứ phía mà lẳng lặng tìm một góc khuất và nằm cuộn tròn để có được cảm giác an toàn. Dáng vẻ của nó khiến mọi người vô cùng đau xót.

Trong một đoạn thời gian, Niya đã phong bế nội tâm mình, nó ngồi thu lu ở góc phòng giống như không còn tồn tại. Dường như nó không dám mở lòng để tin tưởng con người. Kimberley rất lo lắng, cô không biết làm sao để chữa trị vết thương lòng của nó. Cô chỉ còn cách dùng tình yêu thương đến chăm sóc, để Niya cảm nhận được một điều là cô muốn tốt cho nó, để nó biết rằng từ giờ sẽ không còn ai làm nó tổn thương nữa.

chu cho bi nguoc dai 4

Cứ như vậy, ngày qua ngày, bỗng một đêm đang ngủ, Kimberley phát hiện chú chó Niya đến và nằm bên cạnh. Nó ngồi nhìn cô với ánh mắt đầy biết ơn.

chu cho bi nguoc dai 5

Thấy Niya chủ động làm quen với mình, Kimberley vô cùng cảm động. Cô nhẹ nhàng nói chuyện với Niya khiến nó cảm nhận sự tin tưởng. Sau bao nhiêu nỗ lực, Niya dũng cảm tiếp cận con người. Mặc dù vẫn còn tâm lý sợ hãi, nó cũng cố gắng tiến đến gần Kimberley để làm nũng. Đôi mắt nó như muốn nói: “Cảm ơn cô chủ vì đã cứu tôi!”

chu cho bi nguoc dai 6

Bắt đầu từ ngày đó, Niya trở nên hoạt bát hơn. Nó thường làm nũng Kimberley và từng chút từng chút một tiếp nhận tình yêu thương của mọi người. Bây giờ, nó càng ngày càng đẹp và khỏe mạnh. Trước đây nó nhìn bác sĩ thú y với dáng vẻ vô cùng sợ hãi, giờ thì nó đã có thể cười được rồi. Nhìn dáng vẻ ngây thơ dễ thương của nó khiến trái tim của mọi người tan chảy.

chu cho bi nguoc dai 7

Với tất cả sự nỗ lực, vết thương tinh thần của Niya đã được chữa trị. Bây giờ, nó cũng giống như những chú chó khác, rất thích gần gũi và làm nũng con người. Nó còn thoải mái vui đùa cùng những chú chó khác. Cuối cùng, Niya cũng đã cảm nhận được niềm hạnh phúc đến từ tình yêu thương.  

Mặc dù bị tổn thương sâu sắc, Niya vẫn dũng cảm lựa chọn đặt niềm tin vào con người. Hầu hết loài chó đều rất trung thành, chúng suy nghĩ đơn giản, chỉ cần có tình yêu thương của con người là đủ. Vậy sao con người lại còn muốn làm tổn thương chúng? Nhìn hình ảnh của Niya, chúng ta cũng hiểu sâu sắc rằng, dù không yêu cũng không nên làm tổn thương loài vật này. Bởi vì, chỉ cần một chút yêu thương cũng đã đủ khiến chúng cảm thấy hạnh phúc rồi.

San San 

Xem thêm: