Với một chú chó lang thang, có một chốn dung thân và những bữa ăn trong ngày là điều quá tuyệt vời. Trường hợp của chú chó vàng có tên một loại bánh là Pizza này cũng vậy. Ở nơi phồn hoa Thượng Hải, cuối cùng cũng có một cặp vợ chồng nhận nuôi chú. Ai biết chuyện đều vui mừng thay, mọi người thầm chúc cho chú có một mái ấm thực sự. Có ai ngờ, chuỗi ngày địa ngục bây giờ mới thực sự bắt đầu.

chu cho1

▼ Lúc được nhân nuôi, tình trạng sức khỏe của Pizza rất tốt, màu lông vàng bạch kim, tính tình thân thiện. Một đôi vợ chồng người Thượng Hải đang kinh doanh một phòng khám thú ý đã nhận nuôi chú. Họ hoàn toàn phù hợp với điều kiện nhận nuôi bất kỳ con động vật nào.

chu cho2

▼ 8 tháng sau, một cư dân mạng nhìn thấy Pizza ở phòng khám thú y này, nhưng nó đã hoàn toàn thay đổi. Pizza gầy trơ xương, toàn thân không có lông, trên người còn lốm đốm những vết bầm tím và vệt máu, nhìn như đang thoi thóp.

chu cho3

▼ Người đó thấy vậy lập tức bế Pizza đi khám và chữa trị. Một con chó săn trưởng thành mà cân nặng không đủ 20 kg, toàn thân thối rữa. Nó đã bị suy dinh dưỡng nặng, bất cứ lúc nào cũng có thể chết đi.

chu cho4

▼ Đến lúc này mọi người mới biết, thì ra phòng khám nhận nuôi Pizza với mục đích làm ngân hàng máu miễn phí, không chỉ lấy máu, còn hàng ngày ngược đãi chú, dẫn đến tình cảnh nhói lòng hôm nay.

chu cho5

▼ Đáng buồn thay, Pizza không phải trường hợp đầu tiên bị phòng khám này lạm dụng. Đã mười mấy năm nay, đôi vợ chồng này vẫn thường nhận nuôi những con vật, không phải để yêu thương chăm sóc, họ coi chúng như những cây hái ra tiền mà tùy tiện sử dụng.

chu cho6

▼ Khi mọi chuyên vỡ lở, đôi vợ chồng này đã không chấp nhận một cuộc phỏng vấn nào, cũng không đồng ý để mọi người và giới truyền thông đến thăm con vật. Cuối cùng, một cư dân mạng đến bất ngờ mới tận mắt chứng kiến sự việc đau lòng này. Hiện tại, Pizza đã về với người chủ mới, nhờ tình thương chân thành và sự chăm sóc tận tụy, sức khỏe của chú đã cải biến rõ rệt.

chu cho7

Có những con người chỉ vì lợi nhuận, lợi ích bản thân, chỉ vì một chữ tiền mà sẵn sàng đối xử tàn nhẫn với những loài vật xung quanh. Nhận nuôi động vật, mục đích để “lấy không” máu của chúng rồi lại còn tra tấn, đánh đập chúng dã man khiến chúng bị biến dạng. Hành động đó có phải là vô nhân đạo hay không?

Con người, loài vật… trên thế giới này, tất cả đều là những sinh linh, những sinh mệnh được an bài xuống đây để cùng được sống và tồn tại. Chẳng lẽ con người có quyền vô tâm mà cướp đi cuộc đời của chúng hay sao? Xét theo luật pháp con người ấy cũng là phạm tội.

Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo, mỗi con người khi hiểu được đạo lý tương sinh tương khắc đang tồn tại giữa chốn bể dâu này, thay vì cứ làm việc xấu thì tại sao không cố gắng làm việc tốt, hướng thiện, tự tạo phúc cho mình!

Hải Yến

Xem thêm: